Những hiểu lầm về mụn tai hại mà hầu như ai cũng mắc phải

Những hiểu lầm về mụn tai hại mà hầu như ai cũng mắc phải

Liệu bạn có đang va vào những hiểu lầm về mụn

Sáng ngủ dậy phát hiện trên mặt mình mọc thêm một cục mụn. Quả thật là điều tồi tệ đầu ngày. Với mọi người đặc biệt là chị em phụ nữ, mụn là kẻ thù dai dẳng không đội trời chung. Mụn cũng là vấn đề bệnh lý rất nan giải. Nếu không có sự hiểu biết đúng, chắc chắn người bị mụn sẽ tốn một khoản không hề nhỏ. Nhiều người  đêm qua vừa xúng xính váy đầm đi dạ hội với khuôn mặt trơn tru xinh đẹp. Hôm nay đã lên vài nốt mụn. Vậy nên nhiều người cho rằng trang điểm nhiều, hay căng thẳng, ăn đồ nóng đều gây mụn. Nhưng mà, điều này dường như không hoàn toàn chính xác. Thực sự có những hiểu lầm về mụn mà bạn đang mắc phải. Hãy đọc xem mình phạm phải bao nhiêu điều sau về mụn nhé. Bạn sẽ tự có những biện pháp ứng biến kịp thời và hiệu quả ngay thôi.

Những hiểu lầm về mụn nhiều người vướng phải

Hiểu lầm đầu tiên: Bị mụn là vì vệ sinh da kém

Theo tạp chí Cosmopolitan, có rất nhiều người nghĩ rằng lớp dầu tiết trên da tạo một môi trường ẩm ướt. Nó làm cho lớp da dính bui bẩn. Trong trường hợp này, nhiều người cho rằng đó là nguyên nhân gây mụn. Tuy nhiên, sai lầm lại là từ bạn. Thực chất, lớp dầu tiết ra là để tăng cường độ ẩm cho da. Nếu da quá dầu, bạn cần chủ động làm sạch da và kiềm dầu đúng cách. Da dầu kết hợp với lười làm sạch da mới là tác nhân lớn gây mụn.

Hiểu lầm về mụn thứ hai: Mụn lên vì ăn sô-cô-la

Không có mối liên hệ nào giữa chocolate và sự bùng phát mụn trứng cá được chứng minh. Hiểu lầm này bắt nguồn từ các nghiên cứu tìm thấy sự liên quan giữa sữa và mụn trứng cá. Nhưng nhiều nghiên cứu khác cũng cho thấy không có bằng chứng về vấn đề này. Tuy nhiên, bạn vẫn cảm thấy lo lắng, hãy sử dụng thực phẩm không chứa sữa như chocolate đen.

hieu-lam-ve-mun-3
Liệu sô-cô-la có là tác nhân gây mụn?

Nhầm tưởng thứ ba: Kem chống nắng gây mụn

Sử dụng kem chống nắng gây mụn. Nếu có da nhạy cảm, bạn hãy cẩn thận khi chọn kem chống nắng. Nếu sở hữu làn da bình thường, bạn không cần lo ngại về các loại kem này. Dù một số sản phẩm kem chống nắng chứa thành phần gây hại cho da, nó cũng không phải nguyên nhân gây mụn. Ngoài ra, nó còn có tác dụng ngăn ngừa cháy nắng và ung thư da.

Hiểu lầm về mụn thứ tư: Bị mụn do trang điểm

Mụn xuất hiện khi bạn trang điểm thường xuyên. Thực tế, việc trang điểm không khiến mụn mọc. Tuy nhiên, một số thành phần trong các sản phẩm make-up như comodogenic lại gây ra vấn đề này. Bởi vậy, bạn nên tránh chọn loại chứa comodogenic vì chúng có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, dẫn đến mụn.

hieu-lam-ve-mun-2
Trang điểm có gây mụn không?

Sai lầm thứ năm: Chỉ giới trẻ mới hay bị mụn

Chỉ thanh thiếu niên mới bị mụn. Theo Webmd, dù mụn trứng cá xuất hiện thường xuyên nhất ở thanh thiếu niên, những người trong độ tuổi 20-30 cũng có thể gặp tình trạng này. Sự thật là mọi người ở tất cả lứa tuổi đều bị mụn trứng cá.

Nguồn: giadinh.net

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *