Giá nhà đất ven đô Hà Nội tăng giá dịp cuối năm

Giá nhà đất ven đô Hà Nội tăng giá dịp cuối năm

Khi thời gian đang trôi dần về cuối năm, dịch bệnh Covid-19 cũng được kiểm soát tốt trong nước; thì thị trường bất động sản tại Hà Nội bắt đầu nóng dần trở lại. Theo đó, thị trường nhà đất tại các khu vực ven đô ngoại thành Hà Nội bắt đầu xuất hiện hiện tượng đầu cơ; khiến cho giá cả ở đây tăng cao. Các hoạt động môi giới; mua đi bán lại diễn ra sôi động bất kể ngày đêm. Điển hình là giá các căn hộ chung cư và shophouse ở đây đột ngột tăng một cách chóng mặt các tháng gần đây.

Việc giá nhà đất vùng ven các huyện ngoại thành Hà Nội tăng chóng mặt như vậy tiềm ẩn nguy cơ xảy ra bong bóng bất động sản; khiến thị trường bị xáo trộn và mất ổn định ; gây ảnh hưởng không tốt đến môi trường đầu tư của thành phố thủ đô. Vì thế, các nhà đầu tư cần phải xem xét và đánh giá tình hình một cách cẩn trọng để có hướng đầu tư khôn ngoan; tránh bị « mắc cạn » tại thời điểm này.

Chung cư và shophouse tăng giá

Tại Hà Nội; thị trường ghi nhận một số dự án bất động sản nhà ở tại vùng ven đô đang có giá dự kiến khoảng 50 – 60 triệu đồng/m2 cho chung cư. Thậm chí có dự án shophouse bán 200 – 300 triệu đồng/m2.

Theo chuyên gia Savills; trong bối cảnh thị trường tiếp tục “nhạy cảm về giá” và thiếu nguồn cung hạng A; tỷ lệ hấp thụ và sự thành công của các dự án tại khu vực này vẫn tiếp tục là một câu hỏi với khách mua và các nhà đầu tư.

Khảo sát gần đây của Savills cho thấy; giá và diện tích là các yếu tố chính quyết định việc mua nhà. Song chênh lệch giá bán giữa khu vực nội thành và khu vực lân cận ngày càng thu hẹp; do nhiều tiện ích được cung cấp để bù đắp cho các bất lợi về mặt vị trí.

Các chuyên gia nhận định

Trước thực tế các khu vực vùng ven của Hà Nội giá tăng cao ngất ngưởng; bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn; Savills Hà Nội nhận định; nếu quyết định bán các mức này thì đây là lần đầu tiên các khu vực vùng ven Hà Nội có mức giá cao so với các dự án nằm trong khu vực giữa vành đai 2 và vành đai 3.

Các đại đô thị được rót thêm vốn

Bà Hằng cho biết; các dự án căn hộ này thuộc dự án quy mô lớn mà chúng ta thường gọi là đại đô thị được đầu tư các công trình tiện ích; dịch vụ; cảnh quan lớn phục vụ cho toàn dự án. Cư dân của các dự án căn hộ có thể được hưởng lợi từ việc đầu tư này.

Thứ hai; hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng từ khu vực trung tâm thành phố ra đến các dự án ven đô đang được cải thiện khá rõ ràng; khiến các chủ đầu tư có thể xem xét nhóm yếu tố này để đưa ra những mức giá đáng chú ý như vậy trên thị trường Hà Nội.

“Các mức giá đang được thông báo là mức dự kiến. Các chủ đầu tư sẽ cần thêm thời gian để quyết định có điều chỉnh hay giữ nguyên các mức giá này”; bà Hằng nhận định.

Các dự án mới sẽ được ra mắt

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Thêm, Quản lý Bộ phận Kinh doanh Nhà ở; Savills Hà Nội cho rằng giá nhà ở tại các phân khúc đang ở mức tương đối hợp lý.

“Khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát; thị trường phục hồi dần dần; khách mua sẽ có tâm lý trông đợi các sản phẩm mới; với các ưu đãi tốt về chính sách bán hàng. Vì vậy; dễ hiểu rằng phía các chủ đầu tư cân nhắc kỹ lưỡng đến chiến lược bán hàng nhìn trong các giai đoạn nhất định từ 6 tháng; 1 năm đến 2 năm hoặc vài năm cho những dự án quy mô lớn”, ông Thêm nói.

Cũng theo vị này; giá sơ cấp trong thị trường nhà ở vẫn tăng đều mỗi năm và không hề giảm trong năm 2020 bất chấp tác động của hai làn sóng dịch bệnh. Hiện tượng giảm giá nhà ở thường thuộc về các giao dịch thứ cấp; những dự án đã hiện hữu hoặc đã “ra hàng” trên thị trường cách đây 1 hoặc vài năm.

Còn với nhóm hàng tồn kho thì phía bán sẽ cần đưa ra những chính sách bán hàng với ưu đãi hấp dẫn để thanh lý nhóm hàng đó. Những dự án mới sẽ khó có chính sách bán hàng giá sốc hoặc hoạt động cắt lỗ.

Trong những tháng cuối năm, chuyên gia Savills cho rằng; thị trường chung cư dự kiến sẽ diễn biến sôi động hơn so với những quý trước; khi một số chủ đầu tư chính thức ra hàng sau thời gian dài chờ đợi. Thị trường ghi nhận khoảng 10.000 căn hộ từ một dự án hiện tại và 11 dự án trong tương lai sẽ ra mắt. Dòng sản phẩm có giá dưới 20 triệu đồng/m2 vẫn sẽ không có nhiều sự lựa chọn.

>>> Xem thêm: Bất động sản vùng ven – Những kinh nghiệm cho nhà đầu tư thông minh

Trích dẫn từ diaoconline.vn

Nguyễn Hiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *