5 Địa điểm du lịch Nga tráng lệ bạn nên tham quan

5 Địa điểm du lịch Nga tráng lệ bạn nên tham quan

Tổng hợp 5 địa điểm du lịch Nga tráng lệ

Đối với một số người, suy nghĩ về Nga là một đất nước rộng lớn với khí hậu lạnh quanh năm. Hoặc hình ảnh con người là những người đàn ông cao to đội mũ lông uống rượu vodka. Và những người phụ nữ cũng cao to nhưng mang một khuôn mặt đẹp như búp bê. Thực tế, Nga là một quốc gia với diện tích lớn nhất thế giới. Chính vì vậy mà đây là một đất nước đa dạng về văn hoá, lịch sử và con người. Trải dài tám múi giờ và thay đổi khí hậu rất nhiều, Nga là một quốc gia sẽ khiến du khách phải tò mò và kinh ngạc. Nếu có dịp du lịch chắc bạn phải dành một khoảng thời gian khá lâu. Bạn mới có thể khám phá được các địa điểm du lịch Nga.

Chính sự da dạng và những bất ngờ từ thiên nhiên của Nga, du khách có nhiều sự lựa chọn khi tham quan tại đây. Dưới đây là 5 địa điểm du lịch Nga nổi tiểng trên thế giới. Bạn có thể tham khảo các gợi ý này để có một chuyến du lịch thú vị.

  • Cung điện mùa Đông

Một trong những địa điểm du lịch Nga mà bạn không thể bỏ lỡ là Cung điện mùa đông. Đây là công trình kiến trúc có diện tích rộng lớn lên đến 90.000m. Trong cung điện này có đến 700 phòng được trang trí lộng lẫy xa hoa. Công trình này được thiết kế và xây dựng theo lối kiến trúc Baroque. Kiến trúc nơi đây được chính hoàng hậu Elizabeth yêu cầu.

dia-diem-du-lch-nga

Tất cả kiến trúc tại Cung điện Mùa đông được xây dựng bằng đá hoa cương. Do 2300 người lao động thực hiện trong vòng 9 tháng miệt mài, ròng rã. Có thể xem cung điện mùa Đông tuyết trắng chính là biểu tượng nghệ thuật kiến trúc Nga. Nó còn đại diện cho sức lao động tài hoa và sáng tạo cùng tinh thần kiên trì, bền bỉ của người Nga.

  • Quảng trường Đỏ

Quảng Trường Đỏ nằm ở trung tâm của thủ đô Moscow, được xem là niềm tự hào của nước Nga. Đây cũng là nơi diễn ra những sự kiện quan trọng của đất nước. Như lễ đăng quang của các tầng lớp Sa Hoàng Nga. Không những thế, Quảng Trường Đỏ còn được sử dụng để làm lễ duyệt binh lớn nhất thế giới tại.

Nơi đây có giá trị lịch sử lâu đời và các công trình kiến trúc nổi bật. Chính điều đó, UNESCO đã công nhận Quảng Trường Đỏ là di sản thế giới vào năm 1991. Đây còn là nơi hội tụ của nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng như Nhà thờ thánh Basil, Điện Kremlin.

  • Đại Cung điện Kremlin

Điện Kremlin – nơi cử hành hôn lễ của hoàng gia. Và dùng để tổ chức các nghi lễ trọng đại của đất nước. Đồng thời, Đại Cung Điện Kremlin cũng là địa điểm để Nga Hoàng tiếp đón các đại sứ.

dia-diem-du-lch-nga

  • Vườn Alexandrovsky

Địa điểm du lịch Nga mà bạn không nên bỏ lỡ chính là vườn Alexandrovsky đầy sắc màu. Vườn được đặt tên theo tên của hoàng đế Aleksandr I. Ông là người có công phá tan cường địch trong cuộc chiến tranh năm 1812. Vườn Alexandrovsky đầy sắc màu được tô thắm bởi đủ các loại hoa và cây. Biểu tượng cho sức sống, tâm hồn người Nga như sồi, bạch dương, thùy dương, lipa.

Khi đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những công trình văn hóa, lịch sử. Đã được lưu giữ qua bao nhiêu thăng trầm của đất nước xinh xắn này. Có thể kể đến Phế Tích tráng lệ – công trình đã được xây dựng từ những tàn tích còn sót lại khi bị phá bởi quân đội của Napoleon, đó là bia đá Romanov.

  • Núi lửa Krenitsyn đảo Onekotan

Núi lửa Krenitsyn là địa điểm du lịch Nga mà bạn nên ghé qua. Để đến được đây thì bạn cần phải xin giấy phép từ Chính phủ Nga. Ngọn núi lửa này đã phun trào vào những năm 50 nhưng đến bây giờ thì không còn hoạt động nữa. Khi đặt chân đến đây bạn sẽ ngắm nhìn được khung cảnh tựa như tranh với vẻ đẹp tự nhiên từ thời tiền sử.

  • Thành tạo đá Manpupuner

Manpupuner có vẻ đẹp vô cùng hùng vĩ là một trong bảy kỳ quan ở nước Nga. Nơi này gồm 7 cột đá nằm ở phía tây dãy núi Ural thuộc quận Troitsko-Pechorsky, Cộng hòa Komi. Nó nằm trên lãnh thổ của Khu bảo tồn Pechoro-Ilychski giữa hai con sông Ilych và Pechora.

dia-diem-du-lch-nga

Khoảng 200 triệu năm trước, tại vị trí của chúng chính là những ngọn núi cao. Tuy nhiên, trải qua năm tháng mưa, tuyết, gió, sương giá, hơi nóng làm xói mòn dần. Và tạo thành Manpupuner như hiện tại. Không những thế, các thành tạo đá từng được coi là nơi linh thiêng của người Mansi. Nếu người dân leo lên chúng được xem là một tội lỗi.

>>Xem thêm: Top 5 địa điểm du lịch Singapore miễn phí siêu chất lượng

Trích theo Hoangviettravel

Bảo Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *