Có thể bạn chưa biết, nước ép khoai tây có công dụng tuyệt vời thế này!

Có thể bạn chưa biết, nước ép khoai tây có công dụng tuyệt vời thế này!

Nước ép khoai tây bạn đã thử chưa?

Các bà nội trợ thường biết đến khoai tây khi nấu các món hầm. Một số khác dùng khoai tây để làm món rau xào. Một công dụng khác của khoai tây là dùng để làm mặt nạ đắp mặt. Nhiều chị em phụ nữ rất tin dùng công thức mặt nạ khoai tây này. Tuy nhiên thực tế, công dụng của khoai tây không chỉ dừng lại ở các món ăn và chăm sóc da.

nuoc-ep-khoai-tay-2
Khoai tây có vô số công dụng

Bạn đã từng nghe qua nước ép khoai tây chưa? Thực tế, khó mà so sánh độ ngon và dễ uống của nước ép khoai tây so với các thức uống khác như nước ép cam, nước ép bưởi, táo,… Chắc hẵn nhiều người đặt câu hỏi với nước ép khoai tây. Ở đây, chúng tôi sẽ giúp bạn mở mang tầm mắt. Chắc chắn bạn sẽ vỡ òa và mua ngay vài củ khoai tây về nhà ngay.

Công dụng tuyệt vời mà món nước ép khoai tây mang lại

Hỗ trợ tiêu hóa

Trong khoai tây có tính kiềm tương đối cao. Do đó, nước ép từ khoai tây mang đến những hiệu quả đối với đường tiêu hóa. Nó giúp tiêu hóa thức ăn hiệu quả và năng suất hơn. Điều này đã được chứng minh bởi các nghiên cứu y học. Khoai tây có khả năng giúp hạn chế tình trạng trào ngược dịch dạ dày. Từ đó giúp phòng tránh các chứng viêm dạ dày.

Bổ sung vitamin C

Khoai tây bổ sung vitamin C giúp cơ thể hấp thu sắt và tạo thành collagen trong mạch máu, sụn, cơ và xương. Vitamin C cũng có tính chất chống ô-xy hóa có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của da bằng cách giảm kích ứng và làm giảm bọng mắt.

nuoc-ep-khoai-tay-1
Nước ép từ khoai tây mang nhiều công dụng

Hỗ trợ điều tiết đau và viêm khớp

Nước ép từ khoai tây tươi có thuộc tính chống viêm, khiến cho nó trở thành một bài thuốc tự nhiên giảm đau ở khuỷu tay, cổ, lưng vai và đầu gối. Trong suốt mùa đông, khi phần lớn mọi người phàn nàn vì đau khớp, việc bổ sung nước ép vào chế độ ăn có thể giúp giảm đau hữu hiệu. Ngoài ra, nó có thể giảm viêm mạn tính ở người bị viêm khớp.

Phòng ngừa thói ợ nóng

Chứng ợ nóng xảy ra khi a xít dạ dày chảy ngược vào thực quản. Loại nước ép này chứa các hợp chất thiết yếu bao phủ niêm mạc dạ dày, giúp hạ a xít dạ dày và chữa viêm đường tiêu hóa. Nên uống 3 đến 4 muỗng canh nước ép nửa giờ trước bữa ăn, theo Boldsky.

Thải độc cơ thể

Nước ép tươi có nhiều chất xơ giúp giải độc, cải thiện chức năng của phổi, gan và bàng quang đồng thời giúp loại bỏ cholesterol dư thừa ra khỏi cơ thể.

Tăng mức năng lượng

Đây là một chất tăng cường năng lượng tự nhiên vì nó chứa đường tự nhiên và carbohydrate tạo ra năng lượng. Ngoài ra, sự hiện diện của vitamin B giúp cơ thể chuyển đổi carbohydrate thành glucose, do đó giúp tăng mức năng lượng của cơ thể.

Vitamin B cũng có trong nước ép khoai tây

Bạn có biết một chén nước ép tnày có chứa khoảng 40% lượng thiamine và niacin không? Uống nước ép cũng sẽ cung cấp cho cơ thể các vitamin B khác như riboflavin và vitamin B6. Vitamin B rất cần thiết để giúp cơ thể chuyển đổi carbohydrate thành glucose cung cấp năng lượng. Vitamin này cũng hỗ trợ chức năng của não và hệ thần kinh, duy trì sức khỏe gan và thúc đẩy tóc khỏe mạnh.

Nguồn: giadinh.net

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *