Michael Edward Platt và kinh nghiệm làm giàu từ việc đầu tư chứng khoán

Michael Edward Platt và kinh nghiệm làm giàu từ việc đầu tư chứng khoán

Michael Edward Platt chuyên kiếm tiền bằng cách tìm ra lợi thế và tận dụng nó. Anh ấy thích giao dịch chứng khoán mạnh mẽ sau khi xảy ra khủng hoảng. Anh ấy luôn nghĩ rằng những cơ hội lớn sẽ đến sau vụ khủng hoảng ấy. Và anh ấy đã đúc kết một điều quan trọng nhất cần nhớ về khủng hoảng là không khiến tiền của mình rơi vào khủng hoảng. Mà đặc biệt quan trọng nhất là số tiền lớn bạn phải kiếm được trong giao dịch nhiều hơn trong cuộc khủng hoảng. Đó là một thành công nhất khi bạn đầu tư đấy.

Michael Edward Platt cũng thích giữ cho vấn đề không phức tạp. Anh ấy cho rằng  “đơn giản hóa vấn đề, đừng chấp nhận rủi ro tín dụng, khủng hoảng gia tăng thâm hụt trở nên không ổn định hơn và đặc biệt là tăng trưởng xấu đi. Chiến lược tại BlueCrest là hướng đến cổ phiếu tức thì. Tức là những thứ có thể quay vòng trong một ngày ”.

Bạn có thấy anh ấy rất đặc biệt không? Nếu bạn thích thú thì hãy tìm hiểu rõ hơn về Michael Edward Platt cũng như cách đầu tư chứng khoán của anh ấy qua bài viết này nhé.

Tiểu sử của Michael Edward Platt

Nhắc về tuổi thơ, Platt sinh ra ở Preston, Lancashire nước Anh vào năm 1968. Cha ông là giảng viên dạy kỹ sư dân dụng tại Đại học Manchester còn mẹ ông là kế toán tại một xưởng sản xuất trong vùng.

Ngay từ bé ông đã nhận được nhiều sự quan tâm tới việc học hành từ gia đình. Bà của ông, người mà được Platt mô tả là “một nhà kinh doanh cổ phiếu nghiêm túc”, đã giới thiệu ông tới với con đường đầu tư.

Năm 14 tuổi, Platt đầu tư 500 bảng Anh vào cổ phiếu của hãng tàu Common Brothers. Chỉ thời gian ngắn sau đó giá cổ phiếu tăng gấp ba lần.

Quá trình phát triển sự nghiệp của Michael Edward Platt

Năm 1991, ông chính thức tốt nghiệp đại học và gia nhập vào đội ngũ chuyên viên cấp cao cuả JP Morgan . Platt. Ông đảm nhận trách nhiệm phát triển hoạt động kinh doanh hoán đổi và quyền chọn của JP Morgan.

Năm 1992, Michael Platt được giao nhiệm vụ phát triển các giao dịch swaps và binary option của J.P. Morgan.

Năm 1996, ông được thăng lên vị trí Trưởng phòng Thương mại phụ trách tất cả các giao dịch swaps và các hợp đồng liên quan đến tất cả các quốc gia sáng lập trong thỏa thuận phát triển một đồng tiền chung châu Âu – đồng Euro thời đó.

Năm 2000, Platt đồng sáng lập BlueCrest Capital Management LLP cùng với William Reeves .

Vào tháng 8 năm 2007, trước khi khủng hoảng kinh tế thế giới xảy ra, ông đã bán cổ phiếu ngân hàng của mình và mua trái phiếu ở khu vực ‘an toàn’. Do đó, tránh được cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất và thu được lợi nhuận nổi bật.

Tháng 3 năm 2019, ông được Forbes vinh danh là một trong những nhà quản lý và giao dịch quỹ phòng hộ có thu nhập cao nhất.

Bốn chiến lược đầu tư chứng khoán mà Michael Edward Platt đã đúc kết ra

Không nên chốt lãi quá sớm

Đây là một lỗi rất căn bản. Khi một khoản đầu tư bắt đầu diễn biến tốt, các nhà giao dịch trẻ tuổi quá hấp tấp và do đó chỉ nhận về khoản lợi nhuận nhỏ nhoi trong khi bỏ qua những con sóng lớn để rồi ra vào liên tục và nhiều khi có thể chạm ngưỡng cắt lỗ trong ngắn hạn. Hãy kiên nhẫn. Tất nhiên, nắm chắc phần lãi nhỏ là một phản xạ rất tự nhiên của bất cứ nhà đầu tư nào.

Đừng bao giờ chần chừ cắt lỗ

Đây là lỗi phổ biến đầu tiên. Các nhà đầu tư trẻ tuổi thường cứng đầu và không tỉnh táo rút vốn ra khi bắt đầu thua lỗ. Đừng kiên nhẫn với những giao dịch thua lỗ. Điểm mấu chốt là cương quyết cắt lỗ để tiếp tục tiến lên.

Các nhà đầu tư dễ dàng tìm ra những lý do để biện hộ rằng thị trường đang sai và họ đang đúng. Hãy nhớ rằng thị trường luôn đúng. Bạn sẽ nghe thấy những câu thoái thác như “Cổ phiếu này đã giảm giá quá nhiều, nó không thể giảm nữa đâu!” Thực tế chứng minh điều ngược lại.

Tìm hiểu nhiều loại cổ phiếu đừng bao giờ tập trung vào một cổ phiếu

Một lỗi cơ bản khác mà các nhà đầu trẻ tuổi thường mắc phải là yêu thích những giao dịch tập trung và all in với suy nghĩ làm giàu nhanh chóng vào một cổ phiếu. Bạn có thể mất tất cả tiền trong chốc lát mà không hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Hãy tự tin vào bản thân của mình

Nhà đầu tư trẻ nên tự hỏi 4 câu hỏi sau trước khi đầu tư, ông chia sẻ:

– Đã có bao nhiêu người đựơc nghe tin này trước khi đến tai bạn. Nếu nhiều người biết trước bạn thì tin này đã quá trễ và giá đã lên cao rồi.

– Tin này đã lan truyền bao lâu trước khi đến tai bạn? Mấy ngày rồi?

– Ai mách tin này cho bạn? Người trong ban quản trị công ty? Hay chỉ là bạn bè?

– Tin đó liệu có đúng không? Thông thường, tin nội gián thì không được tiết lộ.

Loại bỏ suy nghĩ ” Đầu tư chứng khoán như trò đặt cược may rủi đánh bạc”

Nguồn: cafef

Bích Oanh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *