Chứng khoán Mỹ chưa bao giờ là hết “ sốt ” cho giới đầu tư

Chứng khoán Mỹ chưa bao giờ là hết “ sốt ” cho giới đầu tư

Giới đầu tư là người tham gia vào một hay nhiều vụ đầu tư dưới các hình thức khác nhau. Giới đầu tư có thể là một cá nhân, một doanh nghiệp, một tổ chức. Phần lớn các nhà đầu tư khi bỏ tiền ra đầu tư đều nhằm thu về lợi ích kinh tế. Đó là hoạt động đầu tư kinh doanh, sản xuất. Một số ít hơn, thường là đơn vị thuộc nhà nước, đầu tư công cộng nhằm mang lại lợi ích cho xã hội, như việc xây dựng các công trình dân sinh, phúc lợi.

Trong ngành tài chính thì giới đầu tư nhằm miêu tả một nhóm người hay công ty thường xuyên mua chứng khoán, cổ phiếu hay trái phiếu để có được lãi tài chính. Bằng cách đánh đổi cho việc cung cấp vốn để phát triển một công ty nào đấy.

Hoặc là những cá nhân hay tổ chức mua và nắm giữ các tài sản trong một thời gian dài với phân tích và nhận định sẽ có được lãi vốn, không vì thu nhập ngắn hạn.

Hiện tại giới đầu tư rất thích đầu tư vào chứng khoán Mỹ. Chắc có lẽ, những người sành sỏi và có kinh nghiệm lâu năm họ thấy được những tiềm năng trong cổ phiếu Mỹ. Hãy theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

Thực trạng chứng khoán Mỹ hiện tại ?

Người Mỹ có thể đang cắt giảm chi tiêu cho quà tặng. Nhưng trên thị trường chứng khoán, sự phóng khoáng của họ là không có biên giới.

Làn sóng mua cổ phiếu bắt đầu cách đây hai tháng không có dấu hiệu giảm bớt. Thị trường tăng vọt lập kỷ lục trong khi định giá gia tăng và tâm lý lạc quan.

Các nhà đầu tư đã bơm thêm hơn 29 tỷ USD vào chứng khoán Mỹ trong tuần qua. Dòng tiền lớn thứ năm từ trước đến nay, theo dữ liệu của EPFR Global.

Các quỹ giao dịch trao đổi theo chỉ số chứng khoán sau khi thu hút được 81 tỷ USD vào tháng trước. Nhờ vậy đã thu thêm 46 tỷ USD tính đến thời điểm này của tháng 12.

Dòng chảy của các nhà đầu tư cá nhân đã vượt qua áp lực của cả năm. Bây giờ không gì có thể ngăn cản được điều đó ngay cả việc COVID-19 quay trở lại.

Làn sóng tiền đang đổ bộ vào thị trường chứng khoán. Điều này kích thích nền kinh tế của chính phủ cạn kiệt và gói mới vẫn chưa xuất hiện. Động lực kinh tế đang suy yếu, với tỷ lệ thất nghiệp đang gia tăng trở lại, doanh số bán hàng tại các cửa hàng bách hóa giảm. Nhưng ngược lại hiệu ứng đám đông không hề nao núng. Các nhà đầu tư đang được thúc đẩy bởi cam kết giữ lãi suất thấp của Cục dự trữ Liên bang.

Cơ hội nào cho giới đầu tư khi bơm tiền vào chứng khoán Mỹ

Trong số các nhà giao dịch quyền chọn nhỏ nhất, khoảng 54% khối lượng đổ vào mua quyền chọn mua đầu tháng này. Đây là một kỷ lục mới, theo dữ liệu của SentimenTader. Khoảng 19 triệu quyền chọn đã được đổi chủ mỗi ngày trong quý này. Sẵn sàng cho mức cao kỷ lục, dữ liệu của Bloomberg cho thấy.

Keith Lerner, giám đốc chiến lược thị trường tại SunTrust Private Wealth Management cho biết: “Nếu có một điều gì đó mang lại sự lạc quan cho thị trường chứng khoán, đó là giá cổ phiếu cao hơn, không phải điều ngược lại. Chúng tôi có tháng 11 tuyệt vời nhất kể từ năm 1987”.

Theo Bill Callahan, chiến lược gia tại Schroders: “Mọi thứ đang bắt đầu có vẻ tốt hơn, đang có một liều thuốc chủng ngừa. Mọi người đang quay trở lại thị trường và muốn mua vào bằng bất cứ giá nào. Họ đang thấy những người xung quanh kiếm tiền và muốn trở thành một phần trong số đó”.

Nguồn: cafef

Bích Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *