Sửng sốt bé trai 9 tuổi trở thành Youtuber kiếm tiền triệu đô

Sửng sốt bé trai 9 tuổi trở thành Youtuber kiếm tiền triệu đô

Nền tảng Youtube làm sao có thể kiếm tiền được ?

Youtuber là những người sáng tạo nội dung và chia sẻ chúng trên Youtube – nghĩa là tự quay video, không sử dụng lại nội dung video, hình ảnh, âm thanh mà chưa được phép.

Nếu bạn sử dụng youtube và chia sẻ các video, clip quay chính mình chia sẻ về cuộc sống thường nhật, quan điểm, kinh nghiệp thì bạn có tên gọi khác là vlogger.

Ngoài ra có vô số nội dung bạn có thể tạo ra như âm nhạc, phim, hoạt hình, quay thiên nhiên, tin tức, kế truyện, hài độc thoại…. Bất cứ thứ gì bạn nghĩ sẽ có người quan tâm. Sau đây là các cách giúp bạn kiếm tiền:

Cách 1: Kiếm tiền từ chương trình Youtube Partner

Cách truyền thống nhất của việc kiếm tiền trên youtube là trở thành một Partner (đối tác). Youtube sẽ chấp nhập khi kênh của bạn được phép bật kiếm tiền (xem điều kiện tại đây). Khi đó quảng cáo sẽ hiển thị trên các videos của bạn. Số tiền kiếm được sẽ tính trên số lượt click vào quảng cáo của người xem.

Bạn sẽ nhận được tiền thông qua tài khoản adsense . Khi đạt giới hạn thanh toán tối thiểu là 100$, Adsense sẽ chuyển tiền cho bạn qua Western Union và bạn có thể nhận tại Ngân Hàng.

Cách 2: Kiếm tiền bằng việc tham gia Network

Ads Network là một đơn vị trung gian sẽ đứng ra quản lý nội dung và phân phối quảng cáo trên các video của bạn. Cũng tương tự như việc trở thành một Youtube partner. Tuy nhiên bạn không cần tài khoản Adsense. Các Network Việt Nam sẽ thanh toán cho bạn qua tài khoản ngân hàng.

Tại Việt Nam bạn có thể tham gia các Network như Yeah 1, POPS Worldwide, Metube…

Cách 3: Kiếm tiền từ kinh doanh, bán hàng

Youtube là một mạng xã hội về videos, có lượng người xem rất lớn. Đồng thời, youtube được xem như cỗ máy tìm kiếm lớn thứ 2 chỉ sau Google. Đây chính là cơ hội rất lớn để bạn có thể kết hợp việc kinh doanh, bán hàng và xây dựng thương hiệu.

Bé trai chưa đầy 10 tuổi nhưng làm sao kiếm được 30 triệu USD ?

Một bé trai ở Mỹ đã trở thành Youtuber có thu nhập cao nhất thế giới khi kiếm được gần 30 triệu USD trong năm qua.

Theo Straits Times, cậu bé này là Ryan Kaji, 9 tuổi, ở Texas, Mỹ. Ryan chuyên đánh giá đồ chơi và trò chơi trên kênh Youtube Ryan’s World. Kênh Youtube này của cậu đã thu hút được gần 42 triệu lượt đăng ký và 12,2 tỷ lượt xem. Với thu nhập gần 30 triệu USD năm nay. Cậu là Youtuber thu nhập cao nhất thế giới năm thứ 3 liên tiếp theo bình chọn của tạp chí Forbes.

Video được xem nhiều nhất của Ryan là “Huge Eggs Surprise Toys Challenge”. Với hơn 2 tỷ lượt xem, video này trở thành một trong 60 video được xem nhiều nhất trên Youtube, theo Guardian.

Ngoài 29,5 triệu USD kiếm được từ các video đánh giá đồ chơi, các hàng hóa mang thương hiệu Ryan bán tại Target, Amazon và Walmart cũng đạt doanh thu 200 triệu USD vào năm ngoái. Cậu bé cũng ký hợp đồng với kênh trẻ em Nickelodeon.

Đại dịch Covid-19 vô tình đã tạo cơ hội cho các Youtuber khi nhu cầu giải trí trực tuyến cao hơn trong thời gian mọi người ở nhà phòng dịch. Sau Ryan, Youtuber có thu nhập cao thứ hai thế giới là Jimmy Donaldson, 22 tuổi, với 24 triệu USD. Xếp thứ 7 trong danh sách là bé gái 6 tuổi người Nga với thu nhập 18,5 triệu USD/năm.

Nguồn: Báo Dân trí

Bích Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *