Đội tuyển Việt Nam đấu U22: Không ai bị bỏ lại phía sau

Đội tuyển Việt Nam đấu U22: Không ai bị bỏ lại phía sau

Đội tuyển Việt Nam không bỏ ai lại, khi HLV Park Hang Seo đã lật tung cả nền bóng đá; với hơn tất cả 60 cầu thủ, nằm trong 2 nhóm tuổi U22 và Đội tuyển quốc gia; tập trận cho các sự kiện quan trọng của bóng đá Việt Nam vào năm 2021. Có thể vị HLV còn sót lại vài cái tên, đây có lẽ là những cầu thủ tốt nhất.

Mùa giải mới khởi động bằng trận đấu Đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam

Trên sân cỏ Cẩm Phả, U22 Việt Nam với Hữu Thắng và rất nhiều các gương mặt khác còn khá lạ lẫm, sớm xuất sắc vượt lên dẫn trước. Nhưng, lợi thế dẫn đầu đó không kéo dài được lâu; kết quả trận đấu là Đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng 3-2 trước U22 Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam
Đội tuyển Việt Nam

Có một số sai lầm trong hệ thống phòng ngự của cả hai đội được nhiều chuyên gia chỉ ra; cũng khá bình thường, khi đã lâu rồi các cầu thủ mới lại được chơi cùng nhau. Thêm vào đó, đây là đợt tập trung quan trọng, nhưng lại không mang tính quyết định gì; và các trận đấu tại  Vòng loại FIFA World Cup 2022 và Vòng loại U23 châu Á 2022, còn hơn 3 tháng nữa mới diễn ra.

Ngồi trên khán đài cùng hàng loạt các trụ cột của ĐTQG quan sát trận đấu; HLV Park Hang Seo rất thoải mái trò truyện với học trò. Chắc chắn trong đầu ông đã và đang “nảy số” cho trận đấu thứ 2 tại Phú Thọ; vào ngày 27/12 và thậm chí cho cả chiến dịch.

Có một bất lợi cho đội tuyển U22 Việt Nam; với phần lớn những người trẻ đều đã và đang chơi cho các tuyến trẻ CLB; hoặc cùng lắm đá giải hạng Nhất quốc gia. Trong khi hệ thống giải trẻ quốc gia đều đã khép lại bằng VCK U21 Báo Thanh Niên vừa rồi; thì theo tính toán, giải hạng Nhất quốc gia năm 2021 chỉ lăn bánh vào tháng Tư. Người trẻ quá thiếu các trận đấu và làm sao đảm bảo được phong độ?!

Điểm mạnh của Đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam

Sự trở lại của cầu thủ có kinh nghiệm

Văn Quyết đã trở lại rất ấn tượng, khi dẫn dắt đồng đội chơi một trận cầu khá hay; bản thân anh cũng ghi được bàn thắng, dù đối tác không phải là các vệ tinh như tại CLB Hà Nội. Đấy gọi là “phong đội tuy nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi”. Tấn Trường hơi tẽn tò khi xuất tướng trong bàn thua đầu tiên của đội tuyển Việt Nam; nhưng cũng phải hiểu, lỗi pha bóng đó thuộc về toàn bộ hệ thống phòng ngự.

U22 Việt Nam và Đội tuyển Việt Nam

Chưa thể nói nhiều về chuyên môn ở trận đấu trên sân Cẩm Phả; và điều quan trọng cũng không phải là tỷ số. Chúng ta sẽ dành nó cho trận đấu thứ 2 tại Phú Thọ.

Tập hợp được hơn 60 cầu thủ

Điều quan trọng với nền bóng đá và các cấp độ Đội tuyển Việt Nam; đấy là bầu không khí lễ hội trên các khán đài và sự hứng khởi trong từng cầu thủ, cũng như HLV. Sau ngót 1 năm ròng hơi thở nền bóng đá đôi khi ngắt quãng; các kế hoạch đóng băng, thì giờ đã trở lại đầy hứa hẹn. Với không một ai bị bỏ lại; khi cánh cổng đội tuyển luôn mở, chắc chắn ở đợt tập trung quan trọng đầu tiên năm 2021; vài cái tên khác sẽ được cất nhắc.

Với trên dưới 800 cầu thủ, ở cả V-League, giải hạng Nhất và các tuyến trẻ U21 cấp CLB; chúng ta vừa tập hợp được hơn 60 cầu thủ hay nhất. Tỷ lệ chọi như thế là không cao. Nhưng đấy là so với các nền bóng đá phát triển; còn như ở Việt Nam và Đông Nam Á; thế là tương đối rồi. Một lời khuyên với người trẻ và cầu thủ trẻ; là hãy không ngừng nỗ lực. Cố gắng thì bạn sẽ không bao giờ bị lãng quên.

Hôm nay (25/12), giải bóng đá Sinh viên các trường Đại học phía Nam với sự quan tâm đầu tư của các ông bầu cỡ bự như bầu Thắng; bầu Đức… sẽ khép lại bằng trận chung kết giữa Đại học Nông Lâm và Đại học Cần Thơ trên SVĐ Thống Nhất. Và biết đâu được mấy viên ngọc thô từ bóng đá học đường chả được phát hiện!

Vài ngày nữa, cũng từ Thống Nhất ngược Bình Dương, là các giải tập huấn chuyên nghiệp khởi động V-League 2021. Ở nhiều cấp độ, sẽ không một ai bị bỏ lại cả.

Đọc thêm nhiều tin tức tại đây. Xem thêm các tin tức thể thao tại vanphucfc.com

Nguồn: baotintuc

P.D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *