CLB Quảng Ninh quyết định chiêu mộ 2 cựu tuyển thủ quốc gia

CLB Quảng Ninh quyết định chiêu mộ 2 cựu tuyển thủ quốc gia

CLB Quảng Ninh đã có chữ ký của 2 cựu tuyển thủ Nguyễn Thanh Hiền và Nguyễn Hoài Anh trước thềm mùa giải 2021.

Nguyễn Thanh Hiền là ai?

Nguyễn Thanh Hiền là cầu thủ bóng đá thi đấu ở vị trí hậu vệ cho câu lạc bộ bóng đá Đồng Tháp; và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Anh có những đóng góp rất lớn và quan trọng; cho đội bóng đến từ Đồng Tháp và cả đội tuyển Quốc gia. Mặc dù vậy, gần đây cầu thủ này đã có những mâu thuẫn, xích mích đối với đội bóng Đồng Tháp; nơi mà anh vẫn luôn gắn bó bởi CLB này đòi anh đền bù tất cả chi phí đào tạo.

Nguyễn Thanh Hiền được giới chuyên môn đánh giá là gương mặt tiêu biểu, nổi bật, sáng giá; có kỹ thuật và chuyên môn cao. Anh đã được gọi vào trong đội tuyển quốc gia; và được đi thi đấu ở nhiều giải bóng đá lớn trên môi trường quốc tế. Qua một số trận đấu của anh cũng như quá trình tập luyện chuyên môn; anh đã được huấn luyện viên giao cho nhiều nhiệm vụ quan trọng khi thi đấu.

Hậu vệ Thanh Hiền quay về CLB Quảng Ninh

Nguyễn Hoài Anh là ai?

Nguyễn Hoài Anh là cầu thủ bóng đá của Việt Nam. Anh thi đấu cho vị trí thủ môn ở các trận đấu và hiện đang là một thành viên thuộc câu lạc bộ đá bóng Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh; cũng như là một cầu thủ thi đấu cho đội tuyển quốc gia U-23 Việt Nam và đội tuyển quốc gia Việt Nam

Con đường sự nghiệp khẳng định tài năng, đam mê của bản thân; của thủ môn Nguyễn Hoài Anh diễn ra khá trơn tru, êm đềm. Là một thủ môn trẻ tuổi, cao 1m83, phản xạ khá tốt, ra vào một cách hợp lý và đặc biệt là đọc tình huống tốt. Được sự ghi nhận bởi HLV Đinh Cao Nghĩa; được đôn lên đội 1 Than Quảng Ninh vào năm 2013; được tập với các anh lớn, đối mặt với nhiều cầu thủ giỏi. Ở môi trường bóng đá cạnh tranh khốc liệt; thủ môn Hoài Anh đã phát triển được năng lực chuyên môn của mình.

Thủ môn Hoài An

Cầu thủ Thanh Hiền quay trở lại với CLB Quảng Ninh

“Tôi vừa ký hợp đồng với Quảng Ninh và sẽ trở lại V.League sau 2 năm chơi ở hạng Nhất. Hợp đồng của tôi với đội bóng có thời hạn 3 năm. Năm xưa, trong lúc tôi gặp khó khăn. CLB Quảng Ninh không bỏ rơi tôi. Bây giờ, đội gặp khó khăn, tôi muốn quay trở về, đáp lại ân tình ấy”, Thanh Hiền chia sẻ

Ở đỉnh cao sự nghiệp, Thanh Hiền từng là trụ cột của tuyển Việt Nam. Và U23 dưới thời HLV Toshiya Miura. Đầu mùa 2016, anh vướng vào lùm xùm tranh chấp hợp đồng với CLB chủ quản Đồng Tháp. Chủ tịch CLB Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng đã mạnh tay giúp đỡ Thanh Hiền, chi đậm để đưa anh về Quảng Ninh.

Ở Quảng Ninh, cầu thủ sinh năm 1993 là một trong những viên gạch đầu tiên; dưới thời HLV Phan Thanh Hùng. Anh thi đấu tròn vai trong 3 năm, góp công giúp đội giành Cúp Quốc gia và Siêu cúp Quốc gia 2016. Sau đấy, Thanh Hiền lần lượt đá cho Cần Thơ, Đồng Tháp ở hạng Nhất trước khi trở lại Quảng Ninh.

Hậu vệ này chia sẻ: “Tôi hiểu ký 3 năm nghĩa là phải xác định tương lai lâu dài với đội bóng. Tuy nhiên, tôi không nặng nề chuyện đó. Điều quan trọng là tình nghĩa với CLB. Còn thành tích đội phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố nữa”.

“Bản thân là cầu thủ chuyên nghiệp, tôi muốn được chơi ở giải đấu đỉnh cao. V.League nhiều trận hơn, còn giải hạng Nhất quá ít trận. Đá V.League, mình cũng có nhiều cơ hội hơn để chơi ở Cúp Quốc gia và các giải khác”, Thanh Hiền nói.

Thủ môn Nguyễn Hoài An cũng quay lại với CLB Quảng Ninh

Ngoài Thanh Hiền, thủ môn Nguyễn Hoài Anh cũng là một người cũ của CLB Quảng Ninh. Thủ thành sinh năm 1993 không thể cạnh tranh; với Huỳnh Tuấn Linh và được CLB Hà Tĩnh mua đứt sau mùa giải 2019. Sau một năm không được HLV Phạm Minh Đức trọng dụng; trở về Quảng Ninh có lẽ cũng là quyết định hợp lý với Hoài Anh.

Trước đó, CLB Quảng Ninh chia tay HLV Phan Thanh Hùng; và 14 cầu thủ khác sau cuộc khủng hoảng tài chính. Mọi thứ hiện đã được xử lý, CLB Quảng Ninh bắt đầu cuộc hồi sinh bằng những bản hợp đồng đầu tiên. Họ dự định đôn lên nhiều tài năng trẻ và đang tìm kiếm ngoại binh cho mùa bóng mới.

CLB Quảng Ninh bổ nhiệm trợ lý Hoàng Thọ tạm thời giữ chức HLV trưởng. Mục tiêu của họ ở mùa giải 2021 nhiều khả năng chỉ là trụ hạng.

Xem thêm bài viết tại đây

Nguồn: zing.vn

P.D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *