SEA Games 31 đã dần khắc phục thế khó

SEA Games 31 đã dần khắc phục thế khó

SEA Games 31 năm 2021 bùng nổ; ban tổ chức đang cấp tốc chuẩn bị mọi phương án để có một mùa giải thành công.

Sea Games 31 bùng nổ
Sea Games 31 bùng nổ

Không cần thiết phải mời trọng tài quốc tế cho Sea Games 31

Khó khăn hiện tại

Tại cuộc họp của ban chuyên môn Đại hội Thể thao Đông Nam Á; Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn cho biết; trong tình hình thực tế hiện nay, mưa bão lũ ở miền Trung đã gây thiệt hại nặng nề về cả vật chất và tinh thần. Ngân sách của nhà nước đã phải chi cho các vấn đề an sinh xã hội khá lớn; cho nên kinh phí cho SEA Games 31 sẽ gặp nhiều khó khăn.

Để chuẩn bị thật tốt cho mùa SEA Games, nhiệm vụ quan trọng nhất bây giờ là trang bị cho đội hình vận động viên tham dự; sẽ đảm bảo về chuyên môn và thể lực để có thể thi đấu giành thành tích cao. Để đảm bảo thi đấu hiệu quả và có thể giành được thành tích; lực lượng đội ngũ có chuyên môn cũng tính toán lại lịch thi đấu của từng bộ môn của năm 2021 để tập trung cho SEA Games.

Theo đó, các kế hoạch thi đấu, tổ chức các giải đấu trong kế hoạch năm 2021 phải tính toán cho hợp lý; cần tập trung vào những môn Olympic, ASIAD và đặc biệt cần quan tâm đến chế độ; chính sách cho vận động viên theo quy định nhằm đảm bảo sự chuẩn bị tốt nhất về lực lượng cho SEA Games 31.

Quyết định

Bên cạnh đó, các bộ môn cần phải rà soát kỹ lưỡng vấn đề kinh phí; các nội dung liên quan đến công tác tổ chức các môn thi đấu; chuẩn bị điều lệ cho từng môn.

Tuy vậy, theo Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn lưu ý; trong bối cảnh khó khăn về kinh phí, các bộ môn cần phải phát huy nội lực; công tác chuẩn bị đội ngũ giám sát, trọng tài quốc tế cần phải tính đến số lượng đủ; không nhất thiết phải mời trọng tài, giám sát quốc tế. Cùng với đó, việc mua sắm trang thiết bị phải đảm bảo đủ, chuẩn nhưng cũng cần phải tính toán sao cho đủ.

Sea Games 31 bùng nổ
Sea Games 31 không nhất thiết phải mời trọng tài, giám sát quốc tế

Đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho SEA Games 31 và Para Games 11

Tầm quan trọng

Thông tin từ Tiểu ban An ninh, trật tự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31); Đại hội Thể thao khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (Para Games 11); hai sự kiện thể thao lớn của khu vực sẽ có quy mô lớn với rất nhiều các đoàn quan chức thể thao; vận động viên tham dự, ước tính lên tới 30.000 người tới từ 11 quốc gia Đông Nam Á.
Theo Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an – Trưởng Tiểu ban an ninh; trật tự SEA Games 31 và Para Games 11, hai sự kiện thể thao có ý nghĩa chính trị, văn hóa, xã hội, ngoại giao và du lịch to lớn; góp phần tăng cường, củng cố tình đoàn kết hữu nghị; sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước ASEAN.

Đảm bảo tuyệt đối an ninh cho SEA Games 31 và Para Games 11

Để đảm bảo yêu cầu đề ra, Thứ trưởng Lương Tam Quang đề nghị Công an các đơn vị; địa phương cần thống nhất nhận thức, huy động đồng bộ các lực lượng; phương tiện, triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh; an toàn cho các hoạt động của SEA Games 31 và Para Games 11; không để xảy ra đột xuất, bất ngờ về an ninh, trật tự, làm ảnh hưởng đến các hoạt động của sự kiện.

Thường trực Tiểu ban (Văn phòng Bộ Công an) cần làm tốt vai trò thường trực; tham mưu tác chiến, thường xuyên rà soát, theo dõi, đôn đốc; kiểm tra Công an các đơn vị, địa phương liên quan; triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch, chỉ đạo của Bộ Công an về công tác bảo đảm an ninh; trật tự SEA Games 31 và Para Games 11.

Tham khảo thêm nhiều bài viết tại: DHH

Nguồn: baotintuc

P.D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *