Top 6 địa điểm du lịch Italia không thể bỏ lỡ khi du lịch tại đây

Top 6 địa điểm du lịch Italia không thể bỏ lỡ khi du lịch tại đây

Những địa điểm du lịch Italia thu hút khách du lịch

Trong nhiều năm qua, những địa điểm du lịch Italia rất thu hút khách du lịch trên toàn thế giới. Lịch sử đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành nên đất nước này. Rome là thủ đô của Đế chế La Mã hùng mạnh một thời và tiếp tục là trung tâm chính trị của đất nước. Các trung tâm kinh tế thời Trung cổ như Milan, Venice, Genoa và Sicily; cũng đóng một vai trò quan trọng. Hiện nay, Italia có một bộ sưu tập khổng lồ các di sản văn hóa nổi tiếng thế giới. Không chỉ có vậy, đất nước này còn hấp dẫn du khách bởi nét đẹp về văn hoá và ẩm thực. Nhờ có di sản văn hóa khổng lồ, những địa điểm du lịch Italia có thể khiến du khách chiếm đằm vào sự hùng vĩ xen lẫn nét lãng mạn.

Dưới đây, danh sách một số các địa điểm du lịch Italia thu hút khách du lịch. Đây cũng là những địa điểm chứa đựng nét văn hoá, lịch sử nổi bật nhất của Italia. Bạn có thể tham khảo để thêm vào danh sách các địa điểm du lịch vào tương lai.

  • Tháp nghiêng Pisa

Đứng đầu danh sách những điểm tham quan du lịch nổi tiếng không thể bỏ lỡ khi du lịch Italia là tháp nghiêng Pisa – biểu tượng của Italia. Được xây dựng vào thế kỷ 12 với hình dáng ban đầu không có gì khác với những ngọn tháp khác trên thế giới. Vì xây dựng trên nền đất lún theo thời gian tháp có hình dáng nghiêng đặc trưng như hiện nay. Từ đó, trở thành một trong những địa điểm du lịch Italia nổi tiếng nhất. Hiện nay, sau nhiều nỗ lực cứu vãn sau nguy cơ sụp đổ. Tháp nghiêng Pisa đã có độ nghiêng ổn định 3,9 độ.

dia-diem-du-lich-italia

  • Đấu trường La Mã Colosseum

Đấu trường La Mã Colosseum – Địa danh không thể không đến chiêm ngưỡng một lần khi du lịch Rome, Italia. Tuy chỉ còn là tàn tích nhưng nó vẫn là biểu tượng; và minh chứng hào hùng cho Đế chế La Mã vĩ đại. Một trong những công trình kiến trúc La Mã cổ đại đẹp và độc đáo còn sót trên thế giới. Hơn thế, đấu trường La Mã Colosseum chính là một trong những địa danh du lịch, tham quan nổi tiếng. Nó hấp dẫn thu hút nhiều khách du lịch Italia ở thành phố Rome nhất.

  • Nhà thờ Florence Cathedral

Đừng bỏ lỡ nhà thờ Florence Cathedral hay còn được gọi là nhà thờ Chính tòa; khi du lịch thành phố nghệ thuật Florence, Italia. Xây dựng thời Phục Hưng, nổi bật với thiết kế mái vòm theo phong cách kiến trúc Gothic độc đáo. Nhà thờ Florence Cathedral không chỉ là biểu tượng của thành phố nghệ thuật Florence. Nó còn là công trình kiến trúc đẹp, địa điểm du lịch Italia nổi bật khi du lịch Florence. Ngoài nhà thờ Florence Cathedral, bạn cũng đừng quên đến chiêm ngưỡng những vườn nho ngút ngàn. Và thăm quan các nhà máy sản xuất rượu vang danh tiếng của nước Ý nhé.

dia-diem-du-lich-italia-1

  • Vương cung thánh đường St. Mark

Bất kỳ du khách nào du lịch Venice, Italia cũng đều dành thời gian ghé qua Thánh đường St.Mark. Để chiêm ngưỡng kiến trúc Byzantine mái vòm độc đáo; và các bức tranh ghép tuyệt đẹp cùng nhiều hiện vật vô giá khác. Đặc biệt, một số tòa tháp của thánh đường còn được dát vàng. Đây cũng là lý do điểm đến này còn được gọi là Nhà thờ vàng.

  • Đài phun nước Trevi

Italia có rất nhiều công trình kiến trúc điêu khắc độc đáo, trong đó đài phun nước Trevi. Đây là công trình điêu khắc tráng lệ nhất, thu hút nhiều khách tham quan du lịch nhất. Các bức tượng thần Neptune, thần Tritons, cá ngựa, thiếu nữ,…Được chạm khắc tinh xảo từ đá vôi và đá cẩm thạch Carrara. Cũng chính là điểm nhấn cuốn hút của địa danh này.

dia-diem-du-lich-italia-2

Nhưng điểm khiến nó là địa điểm tham quan, thu hút nhiều khách du lịch lại là truyền thuyết ném đồng xu cầu nguyện may mắn, sức khỏe, như ý, tình yêu…Ước tính mỗi ngày có khoảng hơn 3.000 Euro được ném xuống đài. Và số tiền này thường được dùng để trợ cấp cho người nghèo ở Rome.

  • Kênh đào Grand Canal

Kênh đào Grand Canal ở Venice là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Kênh đào Grand Canal là con đường giao thông hình chữ S nổi tiếng của Venice. Khi đến với thắng cảnh tiêu biểu nhất của Venice, bạn sẽ được trải nghiệm thú vui lãng mạn nhất nước Ý. Đó là ngồi thuyền Gondolas, ngắm cầu Rialto cùng thành phố Venice tuyệt đẹp. Và nghe người lái thuyền hát những bài hát truyền thống của Italia.

>>Xem thêm: 5 Địa điểm du lịch Nga tráng lệ bạn nên tham quan

Trích theo dulich9.com

Bảo Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *