Tình hình chứng khoán tại Mỹ tăng cao trong phiên mới

Tình hình chứng khoán tại Mỹ tăng cao trong phiên mới

Chứng khoán Mỹ với số điểm thảm hại của Dow Jones và Nasdaq. Đây là lần giảm mạnh nhất tính từ tháng 6 đến nay. Nguyên nhân là do làn sóng chốt lời ồ ạt từ phía các nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu công nghệ. Các dữ liệu kinh tế mới nhất cũng không mấy khả quan. Nhiều chuyên gia e ngại rằng sẽ rất khó khăn và mất nhiều thời gian để có thể phục hồi.

Đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh chưa thể chấm dứt . Nên cổ phiếu Mỹ vẫn luôn trong tình trạng ảm đạm.

Dù vậy, vẫn có nhiều nhà đầu tư không từ bỏ nhóm cổ phiếu công nghệ. Mặc kệ rằng chúng đang lao dốc mạnh mẽ. Có vẻ như tình trạng u ám hiện tại vẫn chưa đủ sức để khiến nhà đầu tư rời bỏ nhóm cổ phiếu này.

Cho đến hiện tại thì, chứng khoán mỹ mới có nhưng khởi sắc đáng mừng. Trong phiên ngày 17/12 đã có những chuyển biến tích cực.

Chứng khoán tại Mỹ phiên 17/12

Phiên 17/12, thị trường chứng khoán Phố Wall (Mỹ) xác lập các mức cao kỷ lục mới. Đó là nhờ sự lạc quan về tiến trình đàm phán gói kích thích kinh tế mới. Vấn đề này liên quan đến dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Bất chấp số ca lây nhiễm tại Mỹ không ngừng gia tăng, đè nặng lên triển vọng kinh tế nước này trong tương lai gần.

Đóng cửa phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,5%, lên 30.303,37 điểm. Chỉ số tổng hợp S&P 500 cũng tiến 0,6%, lên 3.722,48 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite ghi thêm 0,8%, chốt ở mức 12.764,75 điểm. Cả ba chỉ số đều khép phiên với các mức cao nhất từ trước đến nay. Đáng chú ý nhất đây còn là phiên thứ ba liên tiếp chỉ số Nasdaq Composite ghi nhận mức cao kỷ lục mới. Nhà phân tích Patrick O’Hare của Briefing.com còn nhận định rằng. Thị trường đang thực sự cho thấy khả năng phục hồi tuyệt vời trước áp lực bán ra mạnh.

Các kỷ lục mới vẫn được thiết lập bất chấp một số dấu hiệu cho thấy tình trạng kinh tế tiếp tục khó khăn. Trong khi sự gia tăng số ca mắc COVID-19 mới tác động đến hoạt động kinh doanh và tuyển dụng. Dữ liệu ngày 17/12 cho thấy, số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước là 885.000 người. Mức cao nhất kể từ đầu tháng 9/2020. Cao hơn dự báo 808.000 người từ các chuyên gia kinh tế. Trong khi đó, báo cáo đầu tuần này từ Bộ Thương mại Mỹ lại cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ sụt giảm trong tháng 11/2020.

Nhưng lý do làm chứng khoán Mỹ có điểm khởi sắc mới

Thị trường khởi sắc hơn sau khi các cuộc đàm phán vốn bị đình trệ từ lâu về gói kích thích kinh tế mới dường như đang có tiến triển tích cực và các chuyên gia Mỹ đã gặp nhau để thảo luận về vắc-xin ngừa COVID-19 từ hãng dược phẩm Moderna.

Trước sức ép ngày càng gia tăng trong việc thông qua gói kích thích nền kinh tế vốn chịu tác động nặng nề của dịch COVID-19. Các nhà lãnh đạo Quốc hội Mỹ đã đưa ra đề xuất về gói cứu trợ ước tính khoảng 900 tỷ USD. Cho thấy rõ ràng hai đảng đang có đang có sự thỏa hiệp với nhau. Quy mô gói hỗ trợ cao hơn gói 500 tỷ USD mà đảng Cộng hòa ủng hộ. Gói này thấp hơn rất nhiều so với quy mô gói 2.200 tỷ USD mà đảng Dân chủ đã thông qua tại Hạ viện Mỹ vào năm nay.

Vòng đàm phán mới nhất về gói kích thích kinh tế của Mỹ diễn ra khi số ca mắc COVID-19 tại nước này tăng với tốc độ kỷ lục. Dựa trên dữ liệu bình quân 7 ngày từ Đại học Johns Hopkins. Mỹ ghi nhận ít nhất 215.729 ca mắc COVID-19 mới mỗi ngày và có hơn 3.700 người chết.

Nguồn: Báo tin tức

Bích Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *