VPBank được cấp chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013 về An toàn thông tin

VPBank được cấp chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013 về An toàn thông tin

Ngày 21/12/2020 vừa qua, ngân hàng VPBank đã chính thức được cấp chứng chỉ quốc tế ISO/IEC 27001:2013; đạt yêu cầu an toàn thông tin theo tiêu chuẩn đối với hệ thống quản lý an toàn thông tin (ISMS). VP Bank được tổ chức chứng nhận quốc tế DAS, đây là chứng nhận hàng đầu của Vương Quốc Anh.

Việc triển khai và áp dụng quản lý thông tin theo ISO/IEC 27001:2013 đã giúp VP Bank giảm rủi ro; nâng cao mật độ an ninh cho các dịch vụ công nghệ thông tin.

VPBank được cấp chứng chỉ danh giá về An toàn thông tin

Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã chính thức nhận chứng chỉ về An toàn thông tin; được tổ chức bởi chứng nhận quốc tế DAS hàng đầu Vương Quốc Anh.

Trong buổi lễ, đại diện của VP Bank phát biểu, đây chính dấu mốc quan trọng và khẳng định sự cố gắng; nỗ lực của VP Bank trong suốt thời gian vừa qua. Chứng chỉ danh giá này sẽ giúp VP nâng cao uy tín hơn với các đối tác; khách hàng; cổ đông. Bên cạnh đó, VP Bank luôn luôn chấp hành đầy đủ quy định về an toàn thông tin của cơ quan quản lý nhà nước.

 

Để nhận được chứng chỉ, các đơn vị chuyên môn VPBank đã liên tục xây dựng đội ngũ nhân lực công nghệ thông tin; an ninh bảo mật chất lượng cao; đầu tư triển khai nhiều giải pháp/dịch vụ công nghệ an ninh bảo mật mới; tiên tiến và hiện đại; xây dựng các hệ thống chính sách; quy định; quy trình an toàn bảo mật hệ thống thông tin và áp dụng an toàn, phù hợp.

Việc triển khai và áp dụng quản lý thông tin theo ISO/IEC 27001:2013 đã giúp VP Bank giảm rủi ro; nâng cao mật độ an ninh cho các dịch vụ công nghệ thông tin. – sự tin cậy của khách hàng. Bên cạnh đó, chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013 sẽ nâng cao nhận thức; ý thức trách nhiệm của cán bộ nhân viên VPBank trong vấn đề bảo mật thông tin trong bối cảnh ngành tài chính đang từng bước hiện đại; cũng như tạo niềm tin cho khách hàng/ đối tác rằng mọi thông tin; dữ liệu cá nhân tại VPBank sẽ được bảo mật hoàn toàn.

Một số thông tin và thành tích nổi bật của VP Bank

Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng hay được gọi tắt là VP Bank; được thành lập vào năm 1993. Tới nay ngân hàng đã phát triển trở thành một trong những ngân hàng có hoạt động ổn định và góp phần lớn cho đất nước. Các hoạt động ngân hàng luôn hướng tới sự hoàn hảo; phục vụ tới khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Năm 2019, VPBank đứng đầu trong số các Ngân hàng tư nhân; đứng thứ 5 trong hệ thống ngân hàng Việt Nam (sau bốn ngân hàng quốc doanh là Vietcombank; Vietinbank; BIDV và Agribank); đứng thứ 26 trong Top 50 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam; bên cạnh các thương hiệu lớn khác như Vingroup; Doji; Trường Hải; Hòa Phát; Vinamilk…Năm nay, VPBank tăng 3 bậc so với 2018 và tăng tới 8 bậc so với năm 2016.

 VPBank cũng vừa nhận hai giải thưởng Ngân hàng điện tử tiêu biểu 2019 (do IDG và Hiệp hội Ngân hàng trao tặng) và Doanh nghiệp sáng tạo Việt Nam 2019 (do Diễn đàn Kinh doanh IoT Châu Á – AIBP trao tặng) dựa vào những thành tựu đáng ghi nhận trong việc áp dụng sáng kiến khoa học công nghệ mới trong hoạt động kinh doanh.

Và mới đây nhất VPBank được cấp chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013 về An toàn thông tin.

Đọc nhiều tin tức kinh tế hơn tại: DHH

Nguồn: Báo Việt Nam Plus

Phạm Minh Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *