Khâm phục chàng trai tật nguyền cống hiến cho cộng đồng

Khâm phục chàng trai tật nguyền cống hiến cho cộng đồng
Chàng trai tật nguyền

Sơ lược về hoàn cảnh của chàng trai tật nguyền

Cơ thể lành lặn cho đến khi lên lớp 5

Chàng trai tật nguyền ấy mang tên Đặng Văn Tĩnh. Anh sinh năm 1986, sinh ra và lớn lên tại Yên Mỹ, Hưng Yên. Gia đình anh là hộ gia đình nghèo và khó khăn. Nghề nghiệp kiếm sống của gia đình là nông nghiệp. Anh Tĩnh sinh hoạt giống bao đứa trẻ khác cho đến khi lên lớp 5. Anh có những biểu hiện của căn bệnh hiếm gặp, đi rất hay ngã. Số lượt ngã ngày một tăng lên. Cơ thể anh cũng thay đổi khi phần ngực có xu hướng nhô ra ngoài. Anh Tĩnh đã không thể đi lại bình thường được nữa vào năm 15 tuổi. Cuộc đời anh từ đó gắn liền hình ảnh với chiếc xe lăn. Bố mẹ anh đã cố gắng đưa anh đi khám nhiều nơi. Nhưng nhận lại chỉ là cái lắc đầu từ các y bác sĩ.

chang-trai-tat-nguyen-1
Chàng trai tật nguyền đầy nghị lực sống

Ý chí của chàng trai tật nguyền là thứ chưa bao giờ mất đi

Trong khi bạn bè cùng trang lứa sinh hoạt, vui chơi bình thường. Còn chàng trai tật nguyền ấy phải đặt mình trên chiếc xe lăn. Nhìn bạn bè vui chơi, anh đã nhiều lần khóc ướt áo. Tuy khó khăn là thế, nhưng ý chí vươn lên cùng tinh thần thép của anh không bao giờ vụt mất.

Biết mình thiệt thòi nhưng chẳng bao giờ Tĩnh ngơi cố gắng. Không chỉ tự động viên mình, Tĩnh còn liên lạc, kết nối với nhiều những bạn khuyết tật khác như mình.

Hành trình nung nấu đóng góp cho cộng đồng

“Mái ấm tình thương” của chàng trai tật nguyền

Năm 18 tuổi, anh trưởng thành và bắt đầu biết nhận thức rõ ràng hơn về tương lai. Tiếp xúc nhiều hơn với những người khuyết tật đồng cảnh. Vì thế Tĩnh đã nung nấu trong mình một mong muốn những người khuyết tật quanh mình cũng được sống vui vẻ.

Khát khao cống hiến cho cộng đồng, chia sẻ những khó khăn với các bạn đồng tật, anh Đặng Văn Tĩnh đã thành lập Hội người khuyết tật với tên gọi “Mái ấm tình thương”.

chang-trai-tat-nguyen-2
Truyền cảm hứng đến mọi người

Hơn 40 thành viên là hơn 40 số phận, hơn 40 cuộc đời khác nhau, nhưng họ có một điểm chung là nghị lực và mục đích sống vì cộng đồng. Đều đặn hàng tháng, các bạn dạo quanh các con phố từ Hưng Yên tới Hà Nội bán đĩa nhạc, bông tăm, và tổ chức chương trình ca nhạc gây quỹ từ thiện, do chính các thành viên trong nhóm sáng tác và biểu diễn.

CLB cũng là chiếc cầu nối giữa những nhà hảo tâm với người khuyết tật, giúp nhiều người khiếm thị tìm được công việc thích hợp tại các cơ sở tẩm quất người mù.

Thành viên trong CLB nói gì?

Ông Đặng Quang Lượng (huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) là một thành viên lớn tuổi trong CLB của Tĩnh cho biết: “Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng chàng trai tật nguyền ấy vẫn luôn truyền cảm hứng, tình yêu thương, tình yêu cuộc sống cho mọi người. Bản thân tôi cũng cảm thấy phải học tập anh ấy rất nhiều để làm cho cuộc sống của mình và của mọi người xung quanh tốt đẹp hơn”.

Truyền cảm hứng cho biết bao người

Trong chương trình Nối trọn yêu thương, rất nhiều khán giả xem đài đã cảm kích trước nghị lực và tinh thần lạc quan của Tĩnh. Facebooker Tuyết Trần Thị chia sẻ trên fanpage của chương trình: “Chào em! Đại diện cho những con người nghị lực luôn vươn lên những chông gai bươn chải cùng cuộc sống khó khăn làm động lực tinh thần, truyền cảm hứng cho những hoàn cảnh không may mắn thật đáng khâm phục. Chúc em và mọi người luôn giữ vững trái tim nhiệt huyết đó nha”.

Cũng thông qua chương trình Nối trọn yêu thương, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã gửi đến chàng trai tật nguyền một phần quà để tiếp thêm động lực cho Tĩnh lan toả những công việc thiện nguyện ý nghĩa và truyền cảm hứng đến cho cộng đồng.

Nguồn: Phapluatxahoi.vn

Nguyễn Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *