Hưng Yên: Chàng trai khuyết tật và khát vọng giúp đỡ cộng đồng

Hưng Yên: Chàng trai khuyết tật và khát vọng giúp đỡ cộng đồng

Căn bệnh nghiệt ngã

Đặng Văn Tĩnh (1986, Hưng Yên) sinh ra trong một gia đình nghèo làm nông nghiệp. Vốn là một đứa trẻ khỏe mạnh bình thường nhưng đến lớp 5, Tĩnh đột nhiên bị mắc một căn bệnh lạ. Khi ấy,Tĩnh cứ đi được một đoạn là lại ngã. Và rồi anh trở thành người khuyết tật, cuộc đời bước sang một mới nhiều thử thách hơn…

nguoi-khuyet-tat
Anh Đoàn Văn Tĩnh không may mắn bị liệt tứ chi từ nhỏ

Theo thời gian, số lần bị ngã cứ tăng dần lên. Rồi sau đó, chân anh bị co bóp còn ngực thì nhô ra. Mọi thứ dần tệ đi khi đến năm 15 tuổi, anh phải phụ thuộc hoàn toàn vào xe lăn. Việc học hành trở nên dang dở. Bố mẹ anh dù đã cố đưa con đi chạy chữa khắp nơi nhưng vẫn không thể chống lại căn bệnh này.

Tinh thần “không gì là không thể”

Biết bản thân mình không được lành lặn như mọi người, Tĩnh từng thất vọng, đau đớn nhưng vẫn giữ vững niềm tin lạc quan. Nghị lực của anh không bị khuất phục bởi vẻ ngoài. Anh tự động viên bản thân, ngoài ra còn liên lạc với những người bạn khuyết tật khác có hoàn cảnh như mình. Tuổi 18, khi nhận thức đã chín chắn hơn, anh nung nấu một khát vọng được mang lại niềm vui cho những người khuyết tật. Và cũng từ đây “Mái ấm tình thương” ra đời.

“Mái âm tính thương” là Hội người khuyết tật do anh Tĩnh thành lập. Hồi chỉ gồm 40 thành viên với 40 số phận khác nhau. Thế nhưng, tất cả đều có chung mục tiêu hướng đến cộng động người khuyết tật. Hoạt động gây quỹ của hội cũng rất đa dạng. Từ bán đĩa nhạc, bông tăm đến chương trình ca nhạc.

nguoi-khuyet-tat
“Mái ấm tình thương” là nơi anh gắn kết những người cùng số phận giống mình

Ông Đặng Quang Lượng (huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) là một thành viên lớn tuổi trong CLB của Tĩnh cho biết: “Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng Tĩnh vẫn luôn truyền cảm hứng, tình yêu thương, tình yêu cuộc sống cho mọi người. Bản thân tôi cũng cảm thấy phải học tập anh ấy rất nhiều để làm cho cuộc sống của mình và của mọi người xung quanh tốt đẹp hơn”.

Cầu nối giữa các nhà hảo tâm với người khuyết tật

Trong chương trình Nối trọn yêu thương, rất nhiều khán giả xem đài đã cảm kích trước nghị lực và tinh thần lạc quan của Tĩnh. Facebooker Tuyết Trần Thị chia sẻ trên fanpage của chương trình: “Chào em! Đại diện cho những con người nghị lực luôn vươn lên những chông gai bươn chải cùng cuộc sống khó khăn làm động lực tinh thần, truyền cảm hứng cho những hoàn cảnh không may mắn thật đáng khâm phục. Chúc em và mọi người luôn giữ vững trái tim nhiệt huyết đó nha”.

nguoi-khuyet-tat
CLB của anh đã trở thành cầu nối giữa các nhà hảo tâm và hội người khuyết tật

Bà Trần Uyên Phương – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng gửi lời chào và động viên đến anh. “Chào bạn Tĩnh. Khi biến cố ập đến cho cuộc sống của em, cho đến bây giờ em đã có thể tạo thêm tiếng cười và đem ý nghĩa cuộc sống của mình đến cho những người xung quanh. Đó cũng chính là bài học cho chị cũng như những người khác được truyền cảm hứng. Và cũng chính là động lực tiếp tục đi tới. Câu chuyện của em mang đến cho mọi người sự tích cực. Cảm ơn em đã mang đến niềm cảm hứng trong cuộc sống”.

Thông qua chương trình Nối trọn yêu thương, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã gửi đến Tĩnh một phần quà. Sự hỗ trợ này tiếp thêm động lực cho Tĩnh lan toả công việc thiện nguyện ý nghĩa.

Nguồn: phapluatxahoi.vn

Nguyễn Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *