Ngân hàng SHB ủng hộ hơn 10 tỷ cho người dân miền Trung

Thời gian qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội SHB đã triển khai quỹ ủng hộ miền Trung. Ngân hàng đã kết hợp với các bên đối tác để triển khai. Chương trình mang tên “Hành trình từ Tâm”. Đại diện doanh nghiệp là ông Đỗ Quang Hiển đã đứng ra tổ chức. Chương trình được thành lập để gây quỹ giúp bà con Miền Trung mùa bão lũ.

Hành trình xây dựng quỹ tương thân tương ái

Miền Trung đã gánh chịu biết bao cơn bão, trận lũ quét. Cơn bão đi qua để lại nhiều thiệt hại to lớn, mất mát đau thương. Nhưng không vì thế mà người dân miền Trung gục ngã. Họ đã vươn mình, nỗ lực hết sức vượt qua điều đó. Tuy thế, hậu quả của bão lũ để lại là vô cùng nghiêm trọng và nặng nề.

ngan-hang-shb-1
Trao tặng quà cho người dân

Đứng trước tình hình đó, Ngân hàng SHB đã kêu gọi mọi người xây dựng quỹ tài trợ. Với sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, ban đầu quỹ đã đạt 20 tỷ đồng. Tiếp đến, Ngân hàng đã triển khai chương trình “Hành trình về tâm”. Đây là hoạt động sẽ trao quà tận tay đến từng địa phương nơi lũ ghé thăm.

Chương trình là chuỗi các hoạt động cụ thể hóa cam kết “phát triển kinh doanh đi đôi với phát triển cộng đồng” của Ngân hàng SHB.

Từng đợt của chương trình

Đợt 1

Trong đợt 1 chương trình “Hành trình từ tâm” (28/11/2020), Đoàn từ thiện đã đồng hành, tiếp sức các hộ dân tại huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng – một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nghiêm trọng trong đợt bão, lũ lịch sử vừa qua. Đồng thời, Đoàn đã trực tiếp trao tặng kinh phí xây sửa nhà, mua vật dụng thiết yếu cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.

Đợt 2

Đợt 2 của chương trình triển khai trong tháng 12. Đoàn từ thiện trực tiếp trao tặng hỗ trợ cho 9 tỉnh miền Trung. Đó là Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Khánh Hòa. Trong đó, Đoàn đặc biệt chú trọng hỗ trợ xây sửa những điểm trường thiệt hại nặng nề. Với mong muốn đồng hành cùng thầy cô và các em học sinh sớm ổn định việc học. Hàng ngàn phần quà thiết thực, hàng ngàn con giống và nhiều tỷ đồng đã được chương trình kịp thời trao tặng cho người dân các địa phương chịu thiệt hại trong thiên tai, với mong muốn tiếp sức miền Trung trong công cuộc tái thiết cuộc sống.

Chia sẻ của tổng giám đốc Ngân hàng SHB

Trong các buổi trao tặng ủng hộ, lãnh đạo và bà con địa phương đều bày tỏ niềm xúc động và sự trân trọng trước tấm lòng của Ngân hàng SHB. Cũng như các doanh nghiệp giúp người dân khắc phục thiên tai và góp phần phát triển kinh tế miền Trung. Tình cảm và sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp bà con sau bão, lũ.

ngan-hang-shb-2
Trao tặng quà cho người dân (tiếp theo)

Ông Nguyễn Văn Lê – Tổng giám đốc Ngân hàng SHB chia sẻ: “Bên cạnh phát triển kinh doanh, công tác từ thiện, hướng về cộng đồng, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn là truyền thống, văn hóa nhân văn được SHB và các doanh nghiệp của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đặc biệt chú trọng. Thông qua “Hành trình từ Tâm”, tập thể CBNV, đối tác, khách hàng của SHB và các doanh nghiệp mong muốn được chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, đặc biệt là nhân dân miền Trung sau thiên tai lịch sử vừa qua. Chúng tôi hy vọng bà con sẽ sớm ổn định cuộc sống.”

Nguồn: Phapluatxahoi.vn

Nguyễn Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *