Tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Bảo tàng Hồ Chí Minh

Tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Bảo tàng Hồ Chí Minh

Bảo tàng Hồ Chí Minh là nơi lưu giữ rất nhiều những hiện vật có giá trị văn hóa, lịch sử của người dân Việt Nam. Mới đây, tại Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập bảo tàng. Với sự tham gia đông đảo của những thế hệ lãnh đạo, những công, viên chức đồng thời là sự chứng kiến của đông đảo người dân thành phố. 

Có thể nói, nửa thế kỷ vừa qua là một chặng đường đánh dấu nhiều ý nghĩa lịch sử của dân tộc. Nơi đây dần đã trở thành một điểm đến vô cùng quen thuộc đối với những người đồng bào xa quê. Nơi đây lưu giữ những kỷ vật đánh giá, có giá trị lịch sử lâu dài đối với dân tộc Việt. Nơi đây có thể mạnh là nơi lưu giữ, nghiên cứu cũng như trừng bày những di sản của chủ tịch Hồ Chí Minh. Những hoạt động của bảo tàng ngày càng đa dạng, thể hiện rõ mục tiêu cũng như tầm quan trọng của bảo tàng hàng đầu Việt Nam.

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Với chức năng bảo quản, trưng bày tài liệu; hiện vật về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nghiên cứu và giáo dục khoa học thông qua hiện vật, di tích liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người. Bảo tàng Hồ Chí Minh đã luôn chú trọng đến việc nghiên cứu; tuyên truyền, giáo dục tới đông đảo đồng bào và khách quốc tế về phong cách; đạo đức và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Tạ Quang Đông chúc mừng các thế hệ lãnh đạo; công chức; viên chức, người lao động Bảo tàng Hồ Chí Minh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nghiên cứu; sưu tầm tài liệu, hiện vật, chuẩn bị nội dung, thiết kế mỹ thuật, tổ chức trưng bày, giới thiệu một cách toàn diện, chân thực và sinh động nhất tới đông đảo công chúng trong và ngoài nước về Bác Hồ muôn vàn kính yêu. Đồng thời khẳng định vai trò của một thiết chế văn hóa luôn đi đầu trong việc tuyên truyền; triển khai có hiệu quả các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Thứ trưởng khẳng định, với vị thế của một bảo tàng đầu hệ; Bảo tàng Hồ Chí Minh đã và đang thực hiện tốt công tác hướng dẫn về khoa học; nghiệp vụ cho toàn hệ thống các bảo tàng và di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cả nước.

Nỗ lực phát triển không ngừng

Với những nỗ lực, cố gắng  trong suốt nửa thế kỷ qua; Bảo tàng Hồ Chí Minh đã vinh dự được Đảng và nhà nước ghi nhận; đánh giá cao bằng những phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Nhất (1994); Huân chương Độc lập hạng Ba (2000); Huân chương Hữu nghị của Nhà nước CHDCND Lào (2012); Huân chương Độc lập hạng Nhì (2005); Huân chương Độc lập hạng Nhất (2010); Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2014)…cùng nhiều phần thưởng cao quý khác; đặc biệt là sự trân trọng, tín nhiệm của các cơ quan hữu quan, các bảo tàng, di tích trong và ngoài hệ thống; cùng những lời khen ngợi; tình cảm của nhân dân mọi miền đất nước; bạn bè quốc tế…

 

Thứ trưởng tin tưởng, với sứ mệnh cao cả của mình; bằng tất cả trách nhiệm, lòng kính yêu dành cho Bác, đội ngũ lãnh đạo, viên chức, người lao động của Bảo tàng Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục đoàn kết. Phát huy những mặt mạnh, khắc phục những tồn tại, khó khăn, giữ vững ổn định nội bộ; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị tại DHH News.

Trích nguồn từ baovanhoa

Phạm Hằng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *