Những ứng dụng trong hiện tại và tương lai của trí thông minh nhân tạo

Những ứng dụng trong hiện tại và tương lai của trí thông minh nhân tạo

Trí thông minh nhân tạo (AI) là một bước tiến lớn trong ngành khoa học kỹ thuật. Có lẽ chúng ta đã nghe nhiều đến các trí thông minh nhân tạo của google như Google Assistant hay của Samsung như Bixby hay của Microsoft là Cortana,… Đây đều là các trợ lý ảo của những hãng công nghệ này, có tác dụng hỗ trợ cho trải nghiệm của người dùng ngày một tốt hơn. Tuy nhiên, liệu trí tuệ nhân tạo có dừng lại chỉ là trợ lý ảo, AI còn có những ứng dụng gì khác không, đây có lẽ là những câu hỏi mà rất nhiều bạn đọc thắc mắc.

Để giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những ứng dụng trong hiện tại cũng như trong tương lai sắp tới mà trí tuệ nhân tạo có thể làm được. Hy vọng với những thông tin này có thể giúp cho độc giả có thêm những kiến thức hữu ích cho bản thân.

>>>> Tham khảo thêm bài viết: GG dịch đánh trọng âm như thế nào?

Ứng dụng trong ngành logistic

Trí tuệ nhân tạo được ứng dụng trên những phương tiện vận tải tự lái, điển hình là ô tô. Sự ứng dụng này góp phần mang lại lợi ích kinh tế cao hơn nhờ khả năng giảm chi phí. Đồng thời hạn chế những tai nạn nguy hiểm đến tính mạng.

Vào năm 2016, Otto, hãng phát triển xe tự lái thuộc Uber đã vận chuyển thành công 50.000 lon bia Budweisers bằng xe tự lái trên quãng đường dài 193 km. Theo dự đoán của công ty tư vấn công nghệ thông tin Gartner, trong tương lai, những chiếc xe có thể kết nối với nhau thông qua Wifi để đưa ra những lộ trình vận tải tốt nhất.

Ứng dụng trong dây truyền sản xuất

Trí tuệ nhân tạo được ứng dụng để xây dựng những quy trình sản xuất tối ưu hơn. Công nghệ AI có khả năng phân tích cao, làm cơ sở cho việc ra quyết định trong sản xuất.

Ứng dụng trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe

Ứng dụng tiêu biểu của AI trong lĩnh vực y tế là máy bay thiết bị bay không người lái. Máy bay này được sử dụng trong những trường hợp cứu hộ khẩn cấp. Thiết bị bay không người lái có tốc độ nhanh hơn xe chuyên dụng đến 40%. Nó vô cùng thích hợp để sử dụng ở những nơi có địa hình hiểm trở.

Ứng dụng trong giáo dục

Sự ra đời của trí tuệ nhân tạo giúp tạo ra những thay đổi lớn trong lĩnh vực giáo dục. Các hoạt động giáo dục như chấm điểm, dạy kèm học sinh có thể tự động hóa nhờ AI. Nhiều trò chơi, phần mềm giáo dục ra đời đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng học sinh. Việc này giúp học sinh cải thiện tình hình học tập theo tốc độ riêng của mình.

Trí tuệ nhân tạo còn có thể chỉ ra những vấn đề mà các khóa học cần phải cải thiện. Chẳng hạn như khi nhiều học sinh được phát hiện là gửi đáp án sai cho bài tập, hệ thống sẽ thông báo cho giáo viên đồng thời gửi thông điệp đến học sinh để chỉnh sửa đáp án phù hợp. Công nghệ AI còn có khả năng theo dõi sự tiến bộ của học sinh. Sau đó thông báo đến giáo viên khi phát hiện vấn đề với kết quả học tập của học sinh.

Hơn nữa, sinh viên còn có thể học hỏi từ bất cứ nơi nào trên thế giới. Việc này thông qua việc sử dụng những phần mềm có hỗ trợ AI. Công nghệ AI cũng cung cấp dữ liệu giúp sinh viên lựa chọn những khóa học tốt nhất cho mình.

Ứng dụng trong lĩnh vựng truyền thông

Đối với lĩnh vực truyền thông, sự phát triển của trí tuệ nhân tạo góp phần làm thay đổi cách thức tiếp cận đối với khách hàng mục tiêu. Nhờ những ưu điểm của công nghệ AI, các công ty có thể cung cấp quảng cáo vào đúng thời điểm, đúng khách hàng tiềm năng, dựa trên việc phân tích các đặc điểm về nhân khẩu học, thói quen hoạt động trực tuyến và những nội dung mà khách hàng thường xem trên quảng cáo.

>>>> Tham khảo thêm bài viết: Cách sử dụng tourism gg dịch để đi du lịch

Ứng dụng trong ngành dịch vụ

Công nghệ AI giúp ngành dịch vụ hoạt động tối ưu hơn. Đồng thời góp phần mang đến những trải nghiệm mới mẻ hơn và tốt hơn cho khách hàng. Thông qua việc thu thập và phân tích dữ liệu, công nghệ AI có thể nắm bắt thông tin về hành vi sử dụng dịch vụ của khách hàng, từ đó mang lại những giải pháp phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.

Xem thêm các thông tin khác tại đây.

Trích dẫn từ www.dienmayxanh.com
Lê Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *