5 Điều Tỷ Phú Fred Mouawad Gửi Đến Các Bạn Trẻ

5 Điều Tỷ Phú Fred Mouawad Gửi Đến Các Bạn Trẻ

Chia sẻ với giới báo chí, tỷ phú kim cương Fred Mouawad đã gửi đến các bạn trẻ 5 lời khuyên chân thành. Đây đều được đúc kết từ kinh nghiệm sống và làm việc, dẫn đến sự thành công ngày hôm nay của ông.

Tỷ phú Fred Mouawad sinh sống và làm việc tại Lebanon. Gia đình ông có truyền thống trong lĩnh vực kinh doanh đồng hồ và trang sức Mouawad. Vì vậy, từ nhỏ ông đã được dạy dỗ và định hướng phát triển theo nghề nghiệp của gia đình mình. Tuy chưa đến 50 tuổi, thế nhưng hiện tại Fred Mouawad đã sở hữu tài sản riêng lên đến 1,1 tỷ USD. Tỷ phú Fred Mouawad thuộc top 9 trong 10 vị tỷ phú giàu nhất giới kim cương. Dưới đây là 5 lời khuyên ông gửi gắm đến các bạn trẻ – những người đang đi tìm kiếm sự thành công.

Đặt mục tiêu chính ưu tiên hàng đầu

Thông thường, nhiều người trong chúng ta thấy mình tiêu tốn hàng giờ mà không có mục đích thực sự. Không có mục đích, chúng ta lạc lối trên con đường mình đã đặt. Cho đến một ngày chúng ta nhận ra rằng mình đang ở một nơi khác xa so với nơi chúng ta muốn. Chúng ta bắt đầu hối hận về những lựa chọn của mình. Và suy ngẫm về những gì chúng ta nên làm hoặc không nên làm.

Các bạn trẻ nên ưu tiên đặt mục tiêu chính lên hàng đầu.
Các bạn trẻ nên ưu tiên đặt mục tiêu chính lên hàng đầu.

Điều quan trọng là phải hiểu những gì chúng ta coi trọng khi còn trẻ. Nhưng hãy lưu ý rằng những ưu tiên này có thể thay đổi khi chúng ta già đi hoặc vai trò của chúng trong cuộc sống của chúng ta thay đổi. Hãy vạch ra 3 ưu tiên hàng đầu của bạn. Sau đó dành nhiều thời gian hơn cho chúng nhưng cố gắng không bỏ qua các trách nhiệm khác.

Bạn trẻ không nên phí phạm bất kỳ thời gian nào

Mặc dù những nỗ lực thật khó có thể đo lường; nhưng chúng ta thường đạt được kết quả tốt nhất trong khoảng 20% ​​thời gian của mình. Vậy chúng ta phải làm gì với 80% còn lại?

Bằng cách nhận thức được quy tắc 80-20 đó, chúng ta có thể xác định các lĩnh vực mà chúng ta nên đầu tư nhiều thời gian hơn. Thay vì chỉ đầu tư thời gian để cố gắng hoàn thành mục tiêu; hãy suy nghĩ xem lượng thời gian bạn bỏ ra sẽ tác động đến kết quả như thế nào.

Các bạn trẻ nên đo lường năng suất của mình

Để cải thiện năng suất, bạn trẻ cần các dữ liệu có thể đo đếm được để đánh giá. Ví dụ nếu bạn là nhà phân tích; hãy đếm số lượng báo cáo bạn có thể làm hàng tuần. Lập thời gian biểu để hoàn thành nhiệm vụ và đo lường thời gian thực tế đã sử dụng so với thời gian bạn dự kiến. Sử dụng một công cụ phần mềm như Task world để đo lường hiệu suất nhằm điều chỉnh và cải thiện năng suất.

Thử nghiệm với các cách tiếp cận khác nhau

Để liên tục nâng cao năng suất của mình, bạn phải nâng cao tiêu chuẩn với mỗi nhiệm vụ bạn thực hiện. Bạn phải nhanh hơn những gì bạn đang làm hoặc thay đổi cách tiếp cận của mình.

Trong hầu hết các trường hợp, cách tốt nhất để cải thiện hiệu suất là không ngừng suy nghĩ về những gì bạn có thể cải thiện. Kế đó thử các phương pháp khác nhau để đạt được mục tiêu đó. Tiếp tục làm những gì hiệu quả và bỏ qua những thứ còn lại. Hãy luôn luôn thử nghiệm.

Giảm thiểu sự lãng phí thời gian

Mọi người đều có những khoảng thời gian lãng phí mà họ không nhận ra. Đơn giản là chúng ta không biết rằng có một số hoạt động tiêu tốn rất nhiều thời gian của chúng ta. Có những hoạt động chúng ta thích thực hiện nhưng không mang lại giá tr. Hoặc những hoạt động chúng ta nghĩ rằng ta nên làm nhưng kỳ thực ta có thể ủy quyền. Những thứ này làm tiêu hao thời gian và năng lượng.

Hãy thử ghi lại những việc bạn làm trong một tuần, sau đó xác định cách bạn sử dụng thời gian. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên về kết quả. Bằng cách loại bỏ những khoảng thời gian lãng phí, năng suất của bạn sẽ tăng lên.

Xem thêm các tin tức về giới trẻ tại DHH.

Theo Vietnamnet

Bảo Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *