Top 5 Phim Siêu Anh Hùng Marvel Giúp Hollywood Thay Máu

Top 5 Phim Siêu Anh Hùng Marvel Giúp Hollywood Thay Máu

Vương quốc điện ảnh Hollywood đã có thời gian dài dường như mờ nhạt. Khi không có bộ phim nào đột biến hay nổi trội. Trước nguy cơ bị bão hòa thật may mắn! 5 bộ phim siêu anh hùng Marvel đã kịp vớt vát lại. Những phim này là cứu tinh và giúp Hollywood có cuộc thay máu quyết định. Đó là những bộ phim nào vậy? Hãy cùng dhh.vn lần lượt khám phá nhé các bạn!

Top 5 Phim Siêu Anh Hùng Marvel

Phim về đề tài siêu anh hùng là món ăn yêu thích của nhiều mọt phim. Không chỉ các bạn trẻ, những em nhỏ. Mà thậm chí người trung niên hay lớn tuổi cũng rất thích thể loại này.

“The Avengers”, “Guardians of the Galaxy”, “Deadpool”. “Black Panther” và “Spider-Man: Into the Spider-Verse”.  Chính là 5 bộ phim mà bài viết muốn đề cập tới. Phim mang đến bước đột phá quyết định cho Hollywood.

The Avengers (2012)

The Avengers (2012) top 5 phim siêu anh hùng của Hollywood
The Avengers (2012) top 5 phim siêu anh hùng của Hollywood

Sau thành công rực rỡ của Iron Man (2008). Marvel Studios tung ra tác phẩm tiếp theo về biệt đội siêu anh hùng The Avengers. Tác phẩm tụ đủ những người hùng từng xuất hiện trước đó của Vũ trụ điện ảnh Marvel. Đồng thời Marvel cũng lần đầu hé lộ tên ác nhân Thanos (Josh Brolin).

Joss Whedon tài hoa đã xử đẹp cốt truyện với lượng nhân vật đông đảo. Giúp Marvel gặt hái thắng lợi lớn! Thành công đã mở ra tương lai tươi sáng cho MCU. Đồng thời khiến hàng loạt đối thủ đua theo xây dựng các vũ trụ điện ảnh.

Guardians of the Galaxy (2014)

Guardians of the Galaxy (2014) phim siêu anh hùng giúp Hollywood thay máu
Guardians of the Galaxy (2014) phim siêu anh hùng giúp Hollywood thay máu

Nhóm siêu anh hùng bát nháo Vệ binh dải ngân hà. Hoàn toàn xa lạ với công chúng trước giờ ra rạp. Nhưng đến nay đã được công nhận và yêu thích rộng khắp thế giới. Thành công của Guardians of the Galaxy cho thấy MCU rất được lòng khán giả.

Sau The Avengers, Shane Black với Iron Man 3 trước đó. James Gunn thuộc nhóm đạo diễn phim độc lập mà Marvel Studios đặt trọn niềm tin. Những bom tấn của hãng nói riêng và Hollywood nói chung. Dần được gửi gắm cho các nhà làm phim có tiếng nói độc đáo, thú vị riêng. Dù họ chưa có cơ hội nắm các dự án có kinh phí sản xuất khổng lồ trước đó.

Deadpool (2016)

Một điểm sáng không thể không kể tới là Deadpool là Ryan Reynolds. Chiều lòng fan từ tạo hình nhân vật cho đến tình tiết. Bộ phim thu tới hơn 783 triệu USD. Deadpool cho thấy một bộ phim siêu anh hùng bị gắn nhãn R. Bản thân Fox sau đó làm tiếp Logan (2017). Deadpool 2 (2018) hay Warner Bros. Joker (2019) đều với nhãn R.

Black Panther (2018)

Black Panther là tác phẩm siêu anh hùng giàu ý nghĩa; Đối với cộng đồng người Mỹ gốc Phi nói riêng, người da màu nói chung. Tại Bắc Mỹ, phim thậm chí còn ăn khách hơn cả Avengers: Infinity War (2018).

Báo chí quốc tế đồng loạt ca ngợi thông điệp của tác phẩm. Đây cũng là bộ phim đầu tiên thuộc MCU giành tượng vàng. Cũng như có đề cử Phim truyện xuất sắc, tại Oscar.

Tất cả cho thấy tính đa dạng (diversity) mà tác phẩm đem lại cho Hollywood; mang ý nghĩa lớn lao và được ủng hộ mạnh mẽ như thế nào.

Spider-Man: Into the Spider-Verse (2018)

Sony phải chia sẻ nhân vật Người Nhện cho Marvel Studios. Sau thất bại thảm hại của The Amazing Spider-Man (2012-2014).

Song, họ bất ngờ tung ra Spider-Man: Into the Spider-Verse vô cùng thành công. Với phần đồ họa ấn tượng phim giành giải Oscar cho Phim hoạt hình xuất sắc nhất. Khi vượt qua cả Incredibles 2 (2018).

Sony giới thiệu Người Nhện da màu Miles Morales. Bộ phim khai thác chủ đề đa vũ trụ thường thấy trên các trang truyện tranh. Đó là điều sau đó được hé mở một phần ở Avengers: Endgame. Cũng như được Marvel Studios khai thác trực tiếp ở Doctor Strange 2 (2021).

Trích dẫn: zingnews.vn

Nguyệt Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *