Đến du lịch Huế nên tham quan địa điểm hấp dẫn nào?

Đến du lịch Huế nên tham quan địa điểm hấp dẫn nào?

Các địa điểm du lịch Huế cho du khách

Từ năm 1802 đến năm 1945, Huế trở thành kinh đô của nước Việt Nam. Chính quyền thống nhất và là trung tâm văn hóa, chính trị của cả nước. Chính vì sự lâu đời và là một cố đô chính vì vậy mà Huế mang đậm vẻ đẹp xưa cùng phong cách sống chậm rãi. Ngoại trừ khí hậu ở đây thuộc loại khắc nghiệt bậc nhất Việt Nam. Huế nổi tiếng với những công trình kiến trúc công phu. Kết hợp giữa những nét kiến trúc truyền thống cùng những nét kiến trúc hiện đại. Hay từ sự kết hợp của kiến trúc cung đình với kiến trúc dân gian. Chính vì vậy, các địa điểm du lịch Huế đa số là các công tình kiến trúc từ thời nhà Nguyễn. Những công trình này mang đậm những giá trị về mỹ thuật và giá trị văn hoá.

Đến với cố đô Huế có rất nhiều chùa chiền, lăng tẩm. Vì vậy, danh sách dưới này tổng hợp một số địa điểm du lịch Huế tiêu biểu. Bạn có thể tham khảo để không bỏ lỡ địa điểm du lịch thú vị nào tại Huế.

  • Đại nội kinh thành Huế

Là địa điểm du lịch Huế nổi tiếng nhất từ trước đến nay. Chẳng ai khi đến Huế mà không muốn ghé thăm Đại Nội dù chỉ một lần. Đây chính là trung tâm lịch sử, công trình mang kiến trúc độc đáo nằm trong quần thể di tích cố đô Huế. Đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1993. Đại Nội bao gồm Hoàng Thành và Tử Cấm Thành. Là nơi vẫn còn lưu giữ những công trình kiến trúc độc đáo từ thời phong kiến. Từ Cổng Ngọ Môn, cho đến Điện Thái Hòa, Cửu Đinh đều là những di tích đã chừng kiến bao bao nhiêu thời kỳ thăng trầm của các triều đại phong kiến Việt Nam.

  • Lăng Tự Đức

Được biết đến là một trong những công trình đẹp nhất của thời vua chúa nhà Nguyễn. Lăng Tự Đức chính là ngôi lăng mộ của vua Tự Đức (1848- 1883). Lăng cũng được xây dựng theo nguyên vọng của vua Tự Đức trước khi ông mất. Ông là người có học vấn uyên thâm và lãng tử bậc nhất; nên lăng tẩm của ông cũng có phần u uất, khung cảnh sơn thủy hữu tình. Điều đó cũng thể hiện cho cuộc sống bí ẩn, tính cách khác người của ông.

du-lich-hue-1

  • Chùa Thiên Mụ

Hiếm có địa điểm du lịch Huế nào lại có sức hút đặc biệt như chùa Thiên Mụ. Một ngôi chùa nằm lặng lẽ bên sông Hương lại trở thành biểu tượng có giá trị lịch sử lớn lao. Nơi đây thu hút du khách cũng bởi nhờ nét kiến trúc độc đáo. Cũng như gắn liền với những câu chuyên lịch sử huyền bí. Nếu có dịp du lịch Huế, nhớ đừng quên tìm về chùa Thiên Mụ để nghe ca Huế trên sông Hương. Và cảm nhận một chốn yên tĩnh ngay giữa lòng Huế mộng mơ.

  • Cầu Trường Tiền

Nếu biểu tượng của Đà Nẵng có cầu Sông Hàn thì Huế lại được nhớ đến với cầu Trường Tiền. Nó đã được sông Hương soi bóng suốt hơn 100 năm qua; và trở thành biểu tượng không thể thay thế với người cố đô. Nếu như ban ngày cầu Trường Tiền hiện lên với vẻ đẹp nhẹ nhàn. Ban đêm, cầu lại càng trở lung linh khi được điểm tô thêm những gam màu đỏ, xanh, tím làm rực sáng của một dòng sông Hương.

Cau-Truong-Tien-Hue-2

  • Trường Quốc Học Huế

Nhắc đến trường Quốc học Huế, người ta nghĩ ngay đến những thành tích học tập. Đây là ngôi trường danh giá nhưng đó không phải là tất cả. Bởi ngôi trường 120 năm tuổi này gây ấn tượng bởi vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng. Và nó trở thành điểm check in sống ảo của giới trẻ. Khoác lên mình lớp áo hồng rực rỡ, xinh xắn; ở mọi ngóc ngách của trường Quốc học Huế đều là những backgroud “chất như nước chất”. Chỉ cần đứng vào, tạo một kiểu dáng thật cá tính vậy là đã có một pose hình đẹp phát ngất rồi.

  • Nhà thờ Phủ Cam

nha-tho

Nằm trong top các địa điểm du lịch Huế nổi tiếng nhất không thể bỏ quan nhà thờ Phủ Cam. Được xây dựng từ năm 1682, nhưng mãi đến năm 2000 mới là hoàn thiện như lúc bấy giờ. Nhà thờ Phủ Cam có ý nghĩa rất lớn với người dân xứ Huế. Nó là thánh đường có lịch sử lâu đời, gắn liền với văn hóa tôn giáo hàng trăm năm qua. Tọa lạc trên đồi Phước Quả, nhà thờ Phủ Cam hiện lên với khung cảnh đẹp tựa trời Âu khiến ai đó dễ bị mê mẩn.

>>Xem thêm: Top 6 địa điểm du lịch Quảng Bình bạn có thể tham quan

 Trích theo dulichkhampha24

Bảo Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *