Top 6 địa điểm du lịch Quảng Bình bạn có thể tham quan

Top 6 địa điểm du lịch Quảng Bình bạn có thể tham quan

Các địa điểm du lịch Quảng Bình hấp dẫn

Quảng Bình là một tỉnh thuộc miền trung với khí hậu thiên nhiên tương đối khắc nghiệt. Tuy nhiên nó cũng được thiên nhiên ưu ái tạo điều kiện thuận nhiều mặt. Cụ thể, trong việc phát triển kinh tế, thuận lợi giao thương với nhiều tỉnh vì tiếp giáp với nhiều tỉnh. Ngoài ra, thiên nhiên còn ban tặng cho Quảng Bình những địa điểm du lịch thiên nhiên nổi tiếng. Chính vì vậy đây là điều kiện thuận lợi để thành phố phát triển hơn nữa về du lịch. Tuy là một thành phố phát triển về du lịch nhưng Quảng Bình vẫn luôn giữ được vẻ đẹp mộc mạc. Đến các địa điểm du lịch Quảng Bình bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên, thoải mái. Cùng không gian yên tĩnh và không khí trong lành đã toạ nên một Quảng Bình hấp dẫn du khách.

Ngoài nổi tiếng với những hang động, địa điểm du lịch Quảng Bình còn rất nhiều điểm đến khác. Dưới đây là danh sách 9 địa điểm du lịch Quảng Bình mà bạn có thể tham khảo trước khi đi. Hy vọng những địa điểm này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

  • Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đại tướng Võ Nguyên Giáp an táng tại Vũng Chùa – Đảo Yến, phía bắc của Quảng Bình. Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nằm cách trung tâm du lịch Đồng Hới tầm 75km theo hướng Bắc. Ngoài ra, khi đến đây du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ; và yên tĩnh của biển Vũng Chùa và Đảo Yến. Đây là địa điểm du lịch Quảng Bình mới, ít dân cư nên vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ. Từ Vũng Chùa nhìn ra thấy Đảo Yến, chỉ cách bờ khoảng 20 phút đi thuyền. Đảo Yến xuất hiện, mang trên mình vẻ đẹp nên thơ và nguyên sơ với những bờ cát chạy dài, những bãi đá hình thù kì thú.

dia diem du lich QB 1

  • Đèo Ngang- Hoành Sơn Quan

Đèo Ngang – Hoành Sơn Quan nằm trên ranh giới giữa Hà Tĩnh và Quảng Bình. Đèo Ngang được biết đến trong bài thơ “Qua Đèo Ngang” của Bà Huyện Thanh Quan. Đèo Ngang là nơi ghi dấu ấn của Trịnh Nguyễn phân tranh và dấu ấn văn hóa Chăm Pa.

  • Đền thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh

Đền thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh nằm dưới chân núi đèo Ngang, phía Bắc Quảng Bình. Đền thờ thánh mẫu Liễu Hạnh cách mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tầm 5km. Đây là một trong những đền thờ nổi tiếng ở Quảng Bình. Đền thờ Thánh mẫu Liễu Hạnh ở Đèo Ngang, Quảng Bình vừa có sự tích riêng, vừa là hình tượng Mẫu Liễu Hạnh chung trong đời sống tâm linh của nhân dân ta.

dia diem su lich QB 2ư

  • Bãi biển Đá Nhảy

Nằm cách thành phố Đồng Hới tầm 25km về phía Bắc trên đường tham quan viếng mộ Đại tướng. Biển Đá Nhảy hiện tại vẫn còn nguyên sơ và là một địa điểm du lịch Quảng Bình miễn phí. Với bãi biển đẹp và những khối đá nhô cao lên xuống theo thủy triều với nhiều hình thù đa dạng, đẹp mắt.

dia-diem-du-lich-qb-3

  • Động Thiên Đường

Cách trung tâm du lịch Đồng Hới Quảng Bình 75km theo hướng tây. Động Thiên Đường là một trong những địa điểm du lịch Quảng Bình hấp dẫn. Với chiều dài hơn 31km, cùng với những khối thạch nhũ lộng lẫy với đa dạng hình thù. Hiện nay động khai thác Tour phổ thông 1km đầu tiên và tour mạo hiểm Động Thiên Đường 7km. Du khách có thể tùy vào sức khỏe và sở thích để chọn cho mình một lộ trình thích hợp.

  • Động Phong Nha, động Tiên Sơn

  • Động Phong Nha

Động Phong Nha cách Đồng Hới khoảng 40km. Động Phong Nha với vẻ đẹp hùng vĩ mà không kém phần thi vị, lãng mạn. Động Phong Nha được coi là “ Thiên Nam đệ nhất động” của Việt Nam. Bao quanh động là những cánh rừng nhiệt đới rậm rạp, tươi tốt. Để vào động Phong Nha, du khách phải đi qua dòng sông Son khoảng hơn 30 phút.

  • Động Tiên Sơn

dia-diem-du-lich-qb-4

Cùng nằm trong cụm di tích Phong Nha – Kẻ Bàng, nếu Phong Nha là động nước thì Tiên Sơn là động khô. Với phong cảnh được ví như “chốn bồng lai tiên cảnh”. Động Tiên Sơn đẹp tự nhiên với hàng nghìn khối cẩm thạch lấp lánh mang nhiều hình dáng khác nhau. Các khối này lấp lánh cùng các phiến đá cộng hưởng âm. Khiến du khách tưởng như đang lạc vào xứ sở thần tiên diệu kì.

>>Xem thêm: Du lịch Cần Thơ thú vị với 7 địa điểm tham quan thú vị

Trích theo Quảng Bình Travel

Bảo Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *