Các địa điểm du lịch Bhutan – quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Các địa điểm du lịch Bhutan – quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bhutan

Bhutan là một quốc gia nằm ở Nam Á, chung biên giới phía Bắc với Trung Quốc. Phía Đông, Tây và Nam giáp với Ấn Độ. Đất nước này được biết đến với những ngọn núi cao và những thung lũng sâu thấp. Ở đây còn nổi tiếng thế giới về một đất nước xanh. Những ngọn núi thường được bao phủ bởi tuyết trắng và thảm thực vật ở đây vô cùng phong phú. Không chỉ có vậy, Bhutan còn là một đất nước độc đáo với triết lý phát triển là sử dụng hạnh phúc con người để đo lường sự tiến bộ của quốc gia. Chính vì vậy, mà nó còn nổi tiếng với danh xưng đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Từ con người đến thiên nhiên thu hút du khách các nước đến tham quan các địa điểm du lịch Bhutan.

Giữa những địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới hiện nay, Bhutan nổi lên với một chất rất riêng của mình. Chính vì vậy dưới đây là một số địa điểm du lịch Bhutan bạn không nên bỏ lỡ. Hãy nhanh tay lưu lại ngay những địa điểm hấp dẫn này nhé!

  • Tu viện Taktsang – The Tiger’s Nest Monastery

Tu viện Taktsang còn được gọi là The Tiger’s Nest Monastery. Đây là một trong những nơi linh thiêng nhất ở Bhutan. Taktsang tọa lạc trên một vách núi cao hơn 3.000km. Tu viện nằm giữa những tầng mây nhìn xuống thung lũng Paro.

Nơi đây được tín đồ Phật giáo và người dân Bhutan tôn kính. Bởi nó gắn liền với quá trình tụ tập, hành đạo của Ngài Padmasambhava. Ông là một vị sư đã mang Phật Giáo Mật Tông từ Ấn Độ truyền sang Tây Tạng vào đầu thế kỉ thứ 7.

  • Khu bảo tồn Motithang Takin ở Thimphu

Khu bảo tồn Motithang Takin nằm tại quận Motithang ở Thimphu. Đây là nơi sinh sống của của những loài động vật hoang dã, đặc biệt là Linh Ngưu (Takin). Khu bảo tồn này rộng gần 34.000m2, được cải tạo năm 2004. Nó cải tạo nhờ hợp tác chính phủ hoàng gia Bhutan và Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế Giới.

  • Tu viện Rinpung Dzong tại thung lũng Paro

Rinpung Dzong là một trong những kiến trúc tiêu biểu nhất tại Bhutan. Tu viện này được xây dựng với vật liệu gỗ phức tạp. Sử dụng gỗ và các cột xà lớn đục khe nối nhau mà không cần đinh. Trong suốt thế kỉ 17 và 18, nơi đây giữ vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thung lũng Paro khỏi quân Tây Tạng xâm lược từ phương Bắc.

dia-diem-du-lich-bhutan-1-

  • Núi Chomo Hari – một ngọn núi trên dãy Himalaya

Chomo Hari là một ngọn núi linh thiên ở dãy Himalaya. Nằm giữa đường biên giới hạt Yadong của Tây Tạng và quân Paro của Bhutan. Với độ cao khoảng 5.000, chắc chắn bạn sẽ thấy thích thú khi đến địa điểm du lịch Bhutan này.

  • Đèo Chele La tại thung lũng Paro

Nằm trên độ cao 3.989m, Chele La là một trong những địa điểm du lịch Bhutan nổi tiếng nhất. Đứng trên đây, bạn sẽ chiêm ngưỡng được toàn cảnh thung lũng tuyệt đẹp. Với những thác nước, đám mây lơ lửng đẹp mê hồn.

dia-diem-du-lich-bhutan-2

  • Pháo đài Punakha Dzong nằm giữa sông Pho Chu và Mo Chu

Địa điểm du lịch Bhutan nằm giữa 2 con sông nổi tiếng của Bhutan là Pho Chu và Mo Chu. Pháo đài Punakha Dzong có một kiến trúc cổ xưa bền chắc, giữ được nguyên vẹn cho đến tận bây giờ. Một trong những nét đẹp kiến trúc là hệ thống khép kín độc đáo từ năm 1673. Nơi đây được xem như một cung điện Hoàng gia Bhutan đến giữa thế kỉ 20.

  • Tượng phật Buddha Dordenma tại thủ đô Thimphu

Buddhe Dordenma là một bức tượng Phật khổng lồ trên một thiền viện mạ vàng. Nó tọa lạc trên đỉnh ngọn đồi ở thủ đô Thimphu của Bhutan. Bức tượng này cao khoảng 51.5m, một trong những tượng Phật lớn nhất trên thế giới. Điểm đặc biệt của địa điểm du lịch Bhutan này là bên trong chứa 125.000 bức tượng Phật nhỏ. Đặc biệt hơn nữa là tất cả đều được đúc đồng và mạ vàng.

dia-diem-du-lich-bhutan-3

  • Bảo tàng quốc gia Bhutan

Bảo tàng quốc gia Bhutan nằm trên đỉnh ngọn đồi phía trên tu viện Paro Dzong. Địa điểm du lịch Bhutan nổi tiếng này được xây dựng vào từ năm 1968. Từ các bức tranh đương đại đến các bức tượng cổ, bảo tàng này có khoảng 3.000 kiệt tác. Và trưng bày hơn 1.500 năm di sản văn hóa của Bhutan.

  • Đèo Dochula trên dãy Himalaya

Đây là một con đèo được tuyết phủ trắng tại Himalaya ở Bhutan, trên đường từ Thimphu đến Punakha. Đèo gồm 108 Chortens và bảo tháp; được xây dựng để tưởng nhớ tới những người lính Bhutan đã mất trong cuộc chiến chống người Ẩn Độ nổi dậy.

>Xem thêm: 5 Địa điểm du lịch Nga tráng lệ bạn nên tham quan

Trích theo dulichdaiviet

Bảo Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *