Top 12 món ngon Đà Nẵng bạn nên thử khi du lịch tại đây

Top 12 món ngon Đà Nẵng bạn nên thử khi du lịch tại đây

Món ngon Đà Nẵng không nên bỏ lỡ

Ngoài nổi tiếng với các địa điểm du lịch, đến đây bạn còn phải thử các món ngon Đà Nẵng cực kì hấp dẫn. Thông qua ẩm thực, bạn sẽ hiểu phần nào về những nét văn hoá và con người nơi đây. Không chỉ có vậy, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt giữa ẩm thực các vùng miền ở Việt Nam. Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tìm thấy bún chả, phở Bắc. Ở TP. Hồ Chí Minh, bạn có thể tìm thấy bánh tráng cuốn hay bánh tráng trộn. Nhưng đến với Đà Nẵng bạn như lạc vào một thiên đường thu nhỏ của ẩm thực miền Trung. Với đặc sản của nhiều tỉnh thành, được chế biến lại nhưng không làm mất đi hương vị nguyên bản. Bạn cũng không cần quá lo lắng về giá khi thưởng thức món ngon Đà Nẵng.

Chính vì có rất nhiều món ngon hấp dẫn, bạn băn khoăn không biết nên thử món nào. Bạn có thể tham khảo top 12 món ăn ngon Đà Nẵng nổi tiếng nhất. Để không bỏ lỡ những món ăn vừa ngon vừa rẻ lại mang đậm nét văn hoá miền Trung.

  • Mì Quảng – mì Quảng khô

Mì Quảng (còn gọi là Mì Quảng Khô) là món ăn ngon Đà Nẵng bạn nhất định thử. Sợi mì dày và dai được làm từ bột gạo cùng các nguyên liệu: thịt heo, thịt gà, tôm, chả lụa. Ăn kèm với chút nước lèo từ xương hầm, ăn kèm rau sống tạo nên độ ngọt tự nhiên, đậm đà.

mon ngon da nang 1

  • Bún bò Đà Nẵng

Bắt nguồn từ Huế đến Đà Nẵng được thay đổi đôi chút để phù hợp với khẩu vị địa phương. Bún bò Đà Nẵng có sợi nhỏ, nước đậm vị sa tế, ăn cùng thịt tái hoặc bắp bò. Có thể thêm chút mắm ruốc khi ăn.

  • Bún Mắm Nêm

Vì đặc trưng khí hậu nắng nóng, nên những món bún trộn dần trở thành những món ngon Đà Nẵng được người dân yêu thích. Bún mắm nêm Đà Nẵng với thành phần gồm bún, thịt heo, rau sống. Sau đó trộn cùng các loại mắm đậm đà tạo nên hương vị khó quên.

mon-ngon-da-nang-2

  • Bún Thịt Nướng

Nếu bún mắm hơi “nặng đô” so với bạn thì hãy thử sang bún thịt nướng thơm ngon. Thịt heo được thái mỏng, ướp gia vị nhiều giờ đồng hồ rồi nướng trên than. Trộn bún, thịt và rau ăn cùng nước mắm rất vừa miệng.

  • Bánh Canh

Bánh canh là món ăn bình dân nhưng lại là món ngon Đà Nẵng thú hút khách du lịch. Từ nước dùng làm từ thịt, xương heo cùng với sợi bánh dày và dai. Bánh canh có rất nhiều loại như: bánh canh cá, bánh canh chả, bánh canh cua. Hay đơn giản như bánh canh trứng cút.

  • Bún Chả Cá

Món ăn đặc trưng ở miền Trung, nhưng chỉ có tại Đà Nẵng bạn mới được ăn ít bún mà nhiều chả vô cùng. Chả đậm vị cá xay nhuyễn vì cá tươi nên giữ được độ dai. Cùng nước lèo đậm đà thì không còn gì chê được!

  • Bún Hải Sản Đà Nẵng

Đà Nẵng được thiên nhiên ưu ái với nguồn hải sản phong phú và đa dạng. Món bún hải sản ra đời từ những nguyên liệu như mực, tôm, ngao… Hòa cùng nước súp có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt rất duyên. Nhiều cái đầu gật gù tấm tắc khen ngon khi trải nghiệm món bún này.

  • Bánh Xèo, Nem Lụi Đà Nẵng

Bánh xèo, nem lụi cũng là một trong những món ngon Đà Nẵng thưởng. Bánh xèo vàng giòn rụm ăn cùng xà lách, dưa chuột, chuối xanh… chấm nước mắm thơm ngậy. Bạn có thể gọi thêm vài xiên nem lụi làm từ thịt thăn nướng than rất nịnh vị.

mon-ngon-da-nang-4

>>Xem thêm: Địa điểm du lịch hấp dẫn tại thành phố đáng sống nhất Việt Nam

  • Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo

Bánh tráng cuốn thịt heo thì vùng nào cũng có. Nhưng Đà Nẵng “ghi điểm” với miếng thịt heo mềm, mỏng. Ăn cùng bì béo ngậy kèm chút mỡ chạy dọc theo thớ thịt cực hấp dẫn.

  • Bánh Đập

Bánh đập rất được lòng người dân miền Trung vì sự tinh giản và ngon miệng của nó. Bánh làm từ bánh tráng nướng phủ một lớp bánh bột gạo mỏng. Trên đó có rắc chút tép đỏ, đậu phộng, hành lá phi thơm lừng. Ăn món này thì chấm với nước mắm nêm hoặc mắm nước thơm nồng.

mon ngon da nang 3

  • Gỏi Cá Nam Ô

Gỏi cá Nam Ô là đặc sản cực nổi tiếng của ngư dân làng Nam Ô tại Đà Nẵng. Gỏi được làm từ cá trích tươi Nam Ô và được ướp vị ngon đậm đà, không mùi tanh. Nước chấm mắm mè đậu phộng ăn kèm rau sống, rau tươi cuốn bánh tráng cực ghiền.

  • Mít Trộn

Món ăn vặt khá phổ biến với người dân Đà Nẵng chính là mít trộn. Người ta dùng mít non luộc chín rồi xé sợi, trộn với bì heo luộc, thịt ba rọi thái mỏng. Cho chút rau răm, húng, rắc đậu phộng và hành phi. Tất cả tạo nên món ăn vặt khá ngon miệng và bắt mắt.

Trích theo Klook

Bảo Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *