Tượng đài Bác Hồ với quần chúng nông dân Việt Nam được khánh thành

Tượng đài Bác Hồ với quần chúng nông dân Việt Nam được khánh thành

Hình ảnh Bác Hồ luôn là một nét đẹp cũng như niềm tự hào đối với nhân dân Việt Nam. Những hình ảnh của Bác được tưởng nhớ thông qua những bức hình hay những bức tượng đài. Mới đây, tại Thái Bình đã khánh thành bức tượng đài Bác Hồ với diện tích khá lớn. Bức tượng đài là hình ảnh Bác Hồ kính yêu với nông dân Việt Nam. Thể hiện lòng tự hào dân tộc cũng như yêu qúy của những người nông dân Việt với Bác.

Lễ khánh thành tượng đài Bác Hồ 

Lễ khánh thành được tổ chức long trọng tại quảng trường Ninh Bình. Bức tượng đài như một lời nhắn nhủ của với nhân dân Thái Bình. Một lòng yêu nước, nhớ ơn bác Hồ và lòng tự hào dân tộc.

Tại buổi lễ khánh thành vinh dự với sự có mặt của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng rất nhiều đại biểu. Thời khắc lễ khánh thành được bắt đầu là niềm tự hào dân tộc lại nổi dậy. Tự hào về Bác Hồ kính yêu, tự hòa về dân tộc Việt Nam quật cường.

Những đại biểu có mặt tại lễ khánh thành

Dự lễ khánh thành có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng; đại biểu các bộ, ban, ngành, các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng cùng đông đảo người dân…

Công trình Đền thờ Bác Hồ được tỉnh Thái Bình khởi công xây dựng ngày 25.8.2014 và Tượng đài Bác Hồ với nông dân Việt Nam được triển khai xây dựng từ tháng 10.2018, đến nay đã hoàn thành. 

Tượng đài Bác Hồ 

Công trình Đền thờ Bác Hồ và Tượng đài Bác Hồ với nông dân Việt Nam. Nằm trong quần thể kiến trúc Quảng trường Thái Bình. Đền thờ Bác Hồ được thiết kế theo ý tưởng đình làng với mái cong truyền thống. Với diện tích 3.500 m2, Đền thờ Bác Hồ tọa lạc trên đỉnh đồi cao, uy nghiêm, mang phong cách Á Đông, đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Đây là công trình tâm linh để nhân dân, nhất là bà con nông dân cả nước. Du khách gần xa có dịp bày tỏ lòng biết ơn, niềm thành kính, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tượng đài Bác Hồ với nông dân Việt Nam nằm trong quần thể kiến trúc Quảng trường Thái Bình. Được làm bằng chất liệu đá xanh đẹp mắt. Hình ảnh Bác ở vị trí trung tâm, xung quanh là các hình tượng cụ già, phụ nữ, thanh niên, trẻ em… đang hướng về Bác. Tượng đài thể hiện sinh động những tình cảm Bác dành cho giai cấp nông dân và của mỗi người nông dân đối với Bác. Xung quanh tượng đài là các mảng phù điêu về phong cảnh làng quê Việt Nam. Đời sống sinh hoạt, lao động của nông dân Việt Nam cùng hình ảnh làng nghề, hoạt động văn hóa.

Niềm tự hào về Bác Hồ kính yêu

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Thái Bình đã vinh dự được 5 lần đón Bác về thăm. Việc xây dựng Tượng đài Bác Hồ với nông dân tại Thái Bình là việc làm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đáp ứng được nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân Thái Bình. Thể hiện được tình cảm của Bác Hồ dành cho người dân Thái Bình. Cũng như tình cảm, lòng kính yêu và sự tri ân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thái Bình đối với Bác Hồ kính yêu. 

Thủ tướng Chính phủ đề nghị tất cả người dân hãy cùng nhau lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa tinh thần ý chí. Khát vọng mạnh mẽ về một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng. Nông dân Việt Nam chiếm hơn 1/2 dân số, vì vậy chúng ta cần gắng sức để làm cho đời sống người nông dân tiến nhanh hơn cùng với cả nước.

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị tại Tin Tức DHH nhé!

Trích nguồn từ baovanhoa

Phạm Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *