Đội bóng HAGL khoác áo CLB Nhật ở giải bóng đá quốc tế

Đội bóng HAGL khoác áo CLB Nhật ở giải bóng đá quốc tế

AFF Cup 2 lần bị hoãn, tương tự là vòng loại World Cup 2022; AFC Cup cũng bị hủy nhưng giải bóng đá quốc tế U.13 Việt Nam – Nhật Bản 2020 vẫn chạy mùa thứ 3 cùng quân HAGL. Đội bóng đá CLB Hoàng Anh Gia Lai chuẩn bị khoác áo CLB Nhật ở giải bóng đá quốc tế duy nhất tại Việt Nam giữa lúc nhiều giải đấu bị hủy do Covid 19.

Thông tin về Đội bóng Hoàng Anh Gia Lai FC

Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai; là một câu lạc bộ đá bóng ở mức độ chuyên nghiệp của Việt Nam; tổng hành dinh của HAGL FC đóng ở thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Tiền thân của câu lạc bộ này là “Đội bóng đá Gia Lai – Kon Tum”; bắt đầu bước vào hoạt động vào năm 1976. Mặc dù chỉ là một đội bóng đá nghiệp dư; đội này đã từng có lần giành được chức vô địch giải A2 (tương tự với giải hạng Nhất bây giờ) ở. Khu vực 5 (gồm các tỉnh ở Nam Trung bộ và Tây Nguyên); vào năm 1991, tỉnh Gia Lai – Kon Tum bị nhà nước giải thể. Sau đó vài cầu thủ của đội bóng Gia Lai – Kon Tum; quay trở về làm lực lượng nòng cốt cho đội hình bóng đá mới với tên gọi Đội bóng đá Gia Lai.

Trong vòng 10 năm nay, đội bóng này được tổ chức với đơn vị sự nghiệp; thành tích thi đấu mức trung bình ở giải hạng Nhất; và không có tiếng tăm trên bản đồ đá bóng của Việt Nam. Năm 2001, đội bóng Gia Lai được chuyển sang mô hình bán chuyên nghiệp dưới sự tài trợ của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Sau đó, trước mùa đá bóng 2002; chủ tịch đội bóng là Đoàn Nguyên Đức đã tạo một cú sốc với bản hợp đồng với đội trưởng của Đội tuyển quốc gia Thái Lan. Tiền đạo Kiatisuk Senamuang, được mệnh danh là cầu thủ số 1 của Đông Nam Á vào thời điểm bấy giờ.

Đội bóng CLB Hoàng Anh Gia Lai

Giải bóng đá quốc tế Việt Nam – Nhật Bản

Khi cả Đông Nam Á “đứng hình” vì dịch Covid-19, khiến bao giải đấu lớn nhỏ bị hoãn. Thậm chí hủy thì duy nhất giải bóng đá quốc tế Việt Nam – Nhật Bản vẫn khai mạc thành công với 4 cầu thủ HAGL.
4 gương mặt trẻ U.13 Nguyễn Trần Mạnh Hiếu, Lê Nguyễn Phương Nam. Trần Đắc Lộc và Nguyễn Gia Bảo đã được CLB HAGL bật đèn xanh cho khoác áo CLB Kawasaki Frontale.
Nguyên cớ một phần cũng liên quan đến dịch Covid-19; khi Kawasaki Frontale không thể cử các cầu thủ trẻ người Nhật Bản sang Việt Nam; nên đã quyết định cử chuyên gia đi tuyển chọn các cầu thủ Việt Nam theo tiêu chuẩn Nhật Bản.
Tổng cộng Kawasaki Frontale đã chọn được 20 cẩu thủ; trong đó nổi bật nhất là 4 gương mặt đến từ CLB HAGL để tranh tài cùng 7 đội U.13 khác gồm Đồng Tháp, Juventus, CLB TP.HCM, Bình Phước, Bình Định, PVF và chủ nhà Bình Dương.
Giải sẽ diễn ra từ ngày 18-20.12 để chọn ra đội vô địch. Các đội thi đấu theo thể thức 25 phút mỗi hiệp trên sân số 1 thành phố mới Bình Dương. Đặc biệt, BTC giải không mở cửa cho khán giả nhằm bảo đảm an toàn trước nguy cơ Covid-19.
Nỗ lực này của BTC U.13 quốc tế Việt Nhật được phía bạn ghi nhận với mức độ rất cao. Thể hiện quyết tâm chung tay vượt qua dịch Covid-19; để thực hiện trọn vẹn lời hứa trong cam kết phát triển bóng đá hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam – Nhật Bản. Trong đó có sự hợp tác của những trung tâm bóng đá chất lượng như HAGL.
Xem thêm bài viết tại đây
Nguồn: thanhnien.vn
P.D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *