Đi Tìm Nguyên Do Giới Trẻ Châu Á Không Còn Quan Tâm Đến Tình Dục

Đi Tìm Nguyên Do Giới Trẻ Châu Á Không Còn Quan Tâm Đến Tình Dục

Theo các kết quả khảo sát gần đây, giới trẻ Châu Á đang dần mất hứng thú trong việc quan hệ tình dục. Đâu là lý do dẫn đến tình trạng này?

Nhiều bạn trẻ Châu Á hiện nay, đặc biệt là ở khu vực các nước Nhật Bản; Trung Quốc; họ cho rằng khi hẹn hò yêu đương giữa hai người thì không bắt buộc phải xảy ra “chuyện ấy”. Theo suy nghĩ của họ, nếu giữ cho bản thân không quan hệ tình dục sẽ là cách bảo vệ cả hai khi yêu. Hai người yêu nhau sẽ không còn phải lo lắng “sự cố” mang thai ngoài ý muốn hoặc mắc các bệnh có liên quan đến tình dục.

Nhiều nam thanh nữ tú Nhật Bản hiện tại khi hẹn hò với người yêu chỉ cần dừng lại ở mức độ ôm hôn là đủ. Họ không cần phải tiến xa hơn trong mối quan hệ. Tình trạng này vẫn đang kéo dài và dần được phát triển ở giới trẻ Châu Á.

Giới trẻ Châu Á ngày càng có nhiều áp lực

Một trong những lý do khiến người trẻ thờ ơ với chuyện hẹn hò; tình dục là gánh nặng cơm áo gạo tiền. Nhất là thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Tại Trung Quốc, văn hóa “996” (làm việc từ 9h sáng đến 9h tối; 6 ngày/tuần) trở thành tiêu chuẩn tại nhiều công ty công nghệ và khởi nghiệp; được nhiều doanh nhân nổi tiếng ca ngợi. Tuy nhiên, chính vòng quay ngột ngạt này lại là thứ vắt kiệt sức lực cả thể chất và tinh thần của nhiều lao động trẻ; khiến họ chẳng còn tâm trí dành cho những mối quan tâm khác trong cuộc sống; bao gồm cả tình dục.

Giới trẻ châu Á nói không với tình dục, hẹn hò hay thậm chí kết hôn.
Giới trẻ châu Á nói không với tình dục, hẹn hò hay thậm chí kết hôn.

Yang (33 tuổi) sống cùng vợ và cha mẹ ở Bắc Kinh, làm quản lý trong một công ty ở Xierqi. Vợ của Yang (29 tuổi) làm quản lý tại một công ty công nghệ. Mỗi ngày, đôi trẻ đều về đến nhà khi đồng hồ gần điểm nửa đêm. Cả hai rất muốn sinh con sớm nhưng quá mệt mỏi với chuyện chăn gối vào những ngày trong tuần.

Tương tự, nhiều bạn trẻ Nhật Bản hiện nay coi việc “Phải sống sung túc trước khi nghĩ đến hôn nhân” là châm ngôn sống. Tuy nhiên, thị trường việc làm bấp bênh và thu nhập thấp khiến ước mơ đó khó thành sự thật; làm nhiều người chán nản.

Mất niềm tin vào người khác giới

Tiền; thời gian không phải là những nguyên nhân duy nhất khiến giới trẻ châu Á chán chường; nói không với chuyện chăn gối. Jang Yun-hwa (25 tuổi, Hàn Quốc) không chỉ thờ ơ với hôn nhân mà thậm chí không muốn có bạn trai. Một trong những lý do cô đưa ra là nguy cơ trở thành nạn nhân của bạo lực tình dục; hoặc nạn “trả thù khiêu dâm” (phát tán hình ảnh nhạy cảm của người khác lên mạng) – điều mà cô cho là một vấn đề lớn ở Hàn Quốc.

Văn hóa làm việc đến kiệt sức ở nhiều quốc gia khiến người trẻ không còn thời gian dành cho các mối quan tâm khác.
Văn hóa làm việc đến kiệt sức ở nhiều quốc gia khiến người trẻ không còn thời gian dành cho các mối quan tâm khác.

Theo số liệu của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc; có 32.000 trường hợp bạo lực tình dục được báo cáo cho cảnh sát trong năm 2017; so với 16.000 trường hợp năm 2008, CNN đưa tin. Trong số này, bạo lực do bạn tình gây ra đã tăng mạnh. Từ năm 2016 đến 2018; số trường hợp một người bị bạn tình hoặc hẹn hò hành hung đã tăng từ 9.000 lên gần 19.000.

Bên cạnh đó, tình trạng thiếu kiến thức về giới tính, tình dục ở cả hai giới gây ra nhiều trải nghiệm đáng quên cũng là một trong những yếu tố khiến nhiều bạn trẻ e dè chuyện hẹn hò, tình dục trong tương lai.

Theo Zing News

Bảo Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *